14
Aug
(TT. Thông tin – Văn Lang, 17/12/2010– Nhằm mục đích rèn luyện kỹ năng xin việc cho sinh viên, ngày 10/12/2010, tại hội trường C001 cơ sở 2 của trường, khoa Mỹ thuật công nghiệp đã phối hợp cùng trường BMG International Education tổ chức chương trình “Tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng”. Từ chương trình, sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với các doanh nghiệp để hiểu rõ thêm về các yêu cầu tuyển dụng…
Nhiều vị khách mời là lãnh đạo của các công ty đã đến tham gia chương tình giao lưu: Ông Lê Quang Hiếu – chủ tịch HĐQT công ty TNHH thời trang Hạnh Hoa, bà Đinh Thị Hồng Vương – Chủ tịch HĐQT công ty Ice Phonix, ông Vương Hữu Hùng – Giám đốc công ty Fresh View (nguyên là sinh viên khóa 1 của trường ĐH Văn Lang), ông Nguyễn Thanh Tân – Giám đốc điều hành Brainmark Consulting anh Training. Đại diện cho nhà trường có sự hiện diện của thầy Phan Quân Dũng – Trưởng khoa MTCN, thầy Nguyễn Đắc Thái – Phó khoa MTCN và nhiềuGiảng viên của khoa.
Buổi giao lưu thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên khoa MTCN. Tham dự chương trình, các bạn được biết thêm nhiều thông tin, những bài học bổ ích mà các nhà tuyển dụng mang lại. Những bài học quý giá này không chỉ có ích với những sinh viên khoa MTCN mà có lẽ với cả toàn thể sinh viên Văn Lang. Đặc biệt từ những câu chuyện đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, các bạn thu lượm thêm được nhiều kinh nghiệm cho kế hoạch xin việc sắp tới. Dưới đây là những vấn đề được trao đổi trong chương trình giao lưu do cộng tác viên TTTT ghi lại, hi vọng sẽ là những kinh nghiệm quý giá cho các bạn khi đi xin việc làm.
Rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề xin việc làm được các bạn đặt ra…

Rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề xin việc làm được các bạn đặt ra…

Làm cách nào để  hồ sơ của mình ấn tượng, được nhà tuyển dụng chú ý đến?
Ông Vương Hữu Hùng hướng dẫn một cách chi tiết: Theo qui tắc xã giao thông thường, mỗi lần phỏng vấn xong, chúng ta nên viết thư cảm ơn. Trong thư, chúng ta hỏi thêm về thời gian có thể biết kết quả. Sau khi nhận được thư hồi đáp mà vẫn chưa có kết quả, hãy gửi thư tiếp đồng thời hẹn ngày giờ chúng ta sẽ liên lạc lại để hỏi về kết quả hoặc check mail kiểm tra.Việc này giúp chúng ta tạo được một kênh thông tin liên lạc thường xuyên với công ty đó và hồ sơ của bạn có thể được người ta để ý (điều này từ trước tới giờ khá ít các ứng viên nghĩ đến và làm được).
Ông Nguyễn Thanh Tân: Tùy vào mục tiêu của từng doanh nghiệp, họ sẽ có tiêu chí tuyển dụng riêng. Mỗi cá nhân nên tự tạo cho mình một ‘ấn tượng’, điểm nhấn riêng. Một điều quan trọng để bạn tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng chính là sự chân thành và trung thực của bạn.
Bà Đinh Thị Hồng Vương: Riêng với sinh viên MTCN, hồ sơ gọi là ấn tượng không phải hồ sơ cách điệu hay có cách trình bày lòe loẹt. Điều nhà tuyển dụng cần là tính thực tế của ý tưởng bạn thể hiện trong bảnvẽ có phù hợp với quan điểm thẩm mỹ, thị hiếu hay tiêu chí của công ty.
Một trong những tư chất cần được nhà tuyển dụng đánh giá cao theo ông Hiếu đó chính là trách nhiệm và đam mê. Nếu bạn có đam mê bạn sẽ vượt qua mọi thách thức cùng với sự có trách nhiệm của mình.
… và mỗi câu hỏi đều được các vị khách mời trả lời cặn kẽ

… và mỗi câu hỏi đều được các vị khách mời trả lời cặn kẽ

Ông Lê Quang Hiếu: Tất nhiên chúng tôi không thích bạn nói em mới đi làm muốn học nhiều kinh nghiệm nên tùy doanh nghiệp. Tôi cũng không thích những người đưa ra mức lương quá cao mà khi hỏi ngược lại bạn làm được những gì cho doanh nghiệp thì lại không trả lời được nên các bạn cần lưu ý điều này.
Ông Nguyễn Thanh Tân: Nếu bạn trả lời là tùy vào doanh nghiệp thì sẽ biến mình thành người thiếu tự tin. Hãy nhớ rằng khi đi làm bạn đã mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Các bạn đừng nghĩ rằng không có kinh nghiệm là điểm yếu. Với chúng tôi, không có kinh nghiệm lại là điểm mạnh, chính vì không có kinh nghiệm các bạn mới học hỏi, mới tiên bộ và nâng cao trình độ, giúp ích cho công ty được. Các bạn trẻ, thiếu kinh nghiệm chính là điểm mạnh của các bạn. Chính vì thế, bạn có quyền yêu cầu doanh nghiệp đưa ra mức lương xứng đáng. Các bạn nên tìm hiểu bao nhiêu là phù hợp để chuẩn bị cho câu hỏi đó. Còn nếu không biết nữa thì hãy liên lạc với những người có kinh nghiệm để hỏi, hoặc tìm kiếm trên mạng.
Đặc biệt sinh viên khoa Mỹ thuật công nghiệp thường bị sốc khi người ta thương lượng về lương. Sinh viên các khoa Quản trị kinh doanh, Thương mại trong quá trình học họ đã quen với những vấn đề này, còn đối với sinh viên Mỹ thuật nghiêng về sáng tạo, việc này có lẽ khiến các bạn thấy khó khăn, các bạn đừng quá sốc khi được hỏi câu này và nên sẵn sàng câu trả lời bởi đây là một quy luật tất yếu mà hai bên cần thống nhất với nhau.
Ông Vương Hữu Hùng: Khi nói về con số lương cho mình, bạn phải cân nhắc kỹ, một con số đủ sống và có thể tích lũy được. Sau đó bạn hãy xem xét mức lương đó có phù hợp với công ty không. Công ty đó có thể chấp nhận hoặc không chấp nhận, nhưng nếu công ty nâng ngân sách để nhận thêm một ứng viên đào tạo thì lợi ích dành cho bạn trên con đường dài là rất nhiều.
Có nên đi xin việc ở nhiều nơi để có kinh nghiệm phỏng vấn?
Bà Đinh Thị Hồng Vương chia sẻ với bạn: Việc thử đi xin việc có 2 mặt, vừa tốt vừa không tốt. Cái tốt chính là bạn được trải nghiệm thực tế. Còn không tốt vì công ty sẽ từ chối bạn vì bạn chỉ muốn thử nghiệm. Nếu bạn chưa muốn đi làm, có thể chọn cách làm cộng tác viên cho 1 công ty nào đó, ví như cho công ty Ice Phonix, công ty tạo cơ hội để các bạn làm việc, là các cộng tác viên. 

Cũng theo ông Vương Hữu Hùng, bạn không nên đi xin việc chỉ vì muốn có kinh nghiệm vì mục tiêu của doanh nghiệp khi tuyển dụng chính là để tìm kiếm nhân tài. Nếu mục đích của bạn chỉ là thử nghiệm thì doanh nghiệp sẽ không chấp nhận. Đó không phải là môi trường người ta tạo ra cho bạn thử nghiệm. 

Khi phỏng vấn có nên hỏi ngược lại nhà tuyển dụng hay không?
Ông Lê Quang Hiếu:
Khi buổi phỏng vấn gần kết thúc, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn có câu hỏi nào để đặt cho tôi không? Đó là cơ hội để bạn thể hiện mình lần cuối, nó sẽ phần nào quyết định việc nhà tuyển dụng có chọn bạn hay không. Chính vì vậy,thay vì hỏi em có được tuyển dụng hay không. Bạn nên hỏi những câu đại loại như ‘Mục tiêu 3 năm tới của công ty là gì?’ sẽ hay hơn. 

Nếu có 2 sinh viên vừa ra trường: 1 sinh viên trường ĐH Văn Lang và 1 sinh viên trường ĐH Kiến trúc, bằng cấp như nhau, đều gây ấn tượng với nhà tuyển dụng như nhau,vậy nhà tuyển dụng sẽ chọn ai?
Ông Vương Hữu Hùng: Tôi sẽ chọn người mà tôi thích, người phù hợp với công ty.
Bà Đinh Thị Hồng Vương: Sự lựa chọn không phải do tên trường quyết định mà phụ thuộc cuộc gặp gỡ đó có thú vị hay không? Tên trường không phải là điều doanh nghiệp hướng đến, doanh nghiệp chỉ muốn tìm người phù hợp với doanh nghiệp.
Ngoài ra còn nhiều vấn đề khác được các bạn đặt ra cũng được các vị khách mời giải đáp một cách cặn kẽ: tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, ngày đầu tiên đi làm làm thế nào để không bị lạc lõng, phong cách ăn mặc để tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng… Có thể nói, những cuộc giao lưu như thế này thực sự  bổ ích với mỗi sinh viên, không chỉ trau dồi thêm vốn kiến thức thực tế mà còn là nguồn động lực để sinh viên học hỏi và phát triển.
 • Hải Linh
332 comments

332 Responses to Để tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng

 1. Pingback: فروش دوربین های مدار بسته مخفی

 2. Pingback: نصب و اجرای دوربین مداربسته

 3. Pingback: ترمیم مو و کاشت مو

 4. Pingback: نصب دوربین های مدار بسته

 5. Pingback: glass dildo

 6. Pingback: adidas TKD v-neck gi

 7. Pingback: طراحی سایت آموزشگاه

 8. Pingback: penis ring

 9. Pingback: نصب دوربین های مدار بسته

 10. Pingback: double sided dildo

 11. Pingback: 1000g polythene

 12. Pingback: Flexible magnetic strip

 13. Pingback: اپل آیدی آماده

 14. Pingback: gay male toys

 15. Pingback: کفسابی در تهران

 16. Pingback: وکیل پایه یک

 17. Pingback: strap sex toys

 18. Pingback: glass anal training kit

 19. Pingback: role playing

 20. Pingback: sex position card game

 21. Pingback: adam and eve sex toys

 22. Pingback: male masterbator toy

 23. Pingback: Cheap Wild G Vibrators

 24. Pingback: کاشت مو

 25. Pingback: Heavyweight martial arts pants with black trim

 26. Pingback: driving tips

 27. Pingback: bangal ka jadu

 28. Pingback: 7447

 29. Pingback: bangal ka jadu

 30. Pingback: Nipple Toys

 31. Pingback: Cock ring

 32. Pingback: آموزش نصب دوربین مدار بسته

 33. Pingback: Anal toys

 34. Pingback: sensual massage

 35. Pingback: how to use rabbit vibrator

 36. Pingback: icicles no.38 glass whip

 37. Pingback: Dildo

 38. Pingback: billing

 39. Pingback: rabbit vibrator

 40. Pingback: personal lubricant reviews

 41. Pingback: دوربین مداربسته مخفی

 42. Pingback: my boyfriend wants to have a threesome

 43. Pingback: watching porn benefits

 44. Pingback: 8 oz karate replacement pants

 45. Pingback: php download script

 46. Pingback: how cholesterol levels predict your health

 47. Pingback: financiación

 48. Pingback: online seller store

 49. Pingback: software store

 50. Pingback: VA

 51. Pingback: Jadakiss

 52. Pingback: Download Free DJ TY Boogie Mixtapes

 53. Pingback: DJ TY Boogie

 54. Pingback: Tam Coc Day Tour

 55. Pingback: ノロウイルス

 56. Pingback: port

 57. Pingback: skoleni jerabniku

 58. Pingback: Download Free MP3

 59. Pingback: full version pc games download

 60. Pingback: proforce 6 oz black karate uniform

 61. Pingback: http://www.pouyaweb.co/

 62. Pingback: couples toys

 63. Pingback: urgent care los angeles

 64. Pingback: ترمیم موی بانوان

 65. Pingback: Lube

 66. Pingback: vibrator bullet

 67. Pingback: adam and eve sex toys shop

 68. Pingback: toys for couples

 69. Pingback: sex toys

 70. Pingback: best selling vibrator

 71. Pingback: ویلا

 72. Pingback: vibrator review

 73. Pingback: gay sex

 74. Pingback: خريد اپل ايدي كانادا

 75. Pingback: اجاره روزانه ویلا اطراف کرج

 76. Pingback: adamandeve.com

 77. Pingback: sex toys

 78. Pingback: kala jadu

 79. Pingback: خريد اپل ايدي ارزان

 80. Pingback: magnetic label tape

 81. Pingback: خرید آنلاین تردمیل خانگی

 82. Pingback: floor protector

 83. Pingback: polythene manufacturer

 84. Pingback: sasha grey pocket stroker

 85. Pingback: massager for beginners

 86. Pingback: how to tell if your man is cheating

 87. Pingback: female

 88. Pingback: how do you use ben wa balls

 89. Pingback: Sex Toys

 90. Pingback: خرید اپل ایدی

 91. Pingback: open source php developer

 92. Pingback: oral sex mints

 93. Pingback: adammale

 94. Pingback: the best

 95. Pingback: where to buy pocket vibrator

 96. Pingback: biotech stocks

 97. Pingback: Kids boxing bag

 98. Pingback: vpn خرید کریو

 99. Pingback: dildo

 100. Pingback: female orgasm

 101. Pingback: nirvana 350

 102. Pingback: کفسابی

 103. Pingback: طراحی سایت

 104. Pingback: DIY

 105. Pingback: clínica de recuperação

 106. Pingback: web site

 107. Pingback: Super Head Honcho

 108. Pingback: Homepage

 109. Pingback: anal dildo

 110. Pingback: adamandeve

 111. Pingback: Machined

 112. Pingback: PHIL

 113. Pingback: market timing

 114. Pingback: Ben Wa Balls Video

 115. Pingback: Best Male Stroker

 116. Pingback: scream cream

 117. Pingback: sex toy unboxing

 118. Pingback: Adam and Eve

 119. Pingback: best male masturbators

 120. Pingback: icicles toys

 121. Pingback: vibrator review

 122. Pingback: hand held massager

 123. Pingback: anal sex

 124. Pingback: apps for pc free download

 125. Pingback: probiotic sauerkraut kvass

 126. Pingback: San Bernardino Ca

 127. Pingback: free download for windows 8

 128. Pingback: free pc games download

 129. Pingback: pc games for windows 7

 130. Pingback: free full download for windows

 131. Pingback: butt plug review

 132. Pingback: vibrating dildo

 133. Pingback: babydoll lingerie

 134. Pingback: cock ring vibrator

 135. Pingback: Adam and Eve Big Rack Stroker

 136. Pingback: ED

 137. Pingback: Cambodia ladies strip t shirts manufacturer

 138. Pingback: How To Use A Penis Pump

 139. Pingback: Waterproof Vibrator

 140. Pingback: Blowjob Stimulator

 141. Pingback: the butterfly vibrator

 142. Pingback: magic wand attachments

 143. Pingback: sex toy vibrator

 144. Pingback: female sex toys

 145. Pingback: adammale.com

 146. Pingback: adam and eve sex toy shop

 147. Pingback: whopper sex toys

 148. Pingback: ABS Module Intercooler

 149. Pingback: دوربین مداربسته

 150. Pingback: do it yourself dildo

 151. Pingback: before sex

 152. Pingback: adult sex toy

 153. Pingback: fleshlight masturbator

 154. Pingback: personal massagers

 155. Pingback: hot melt adhesive glue

 156. Pingback: chiptuning files

 157. Pingback: vanity dresser with mirror

 158. Pingback: hair loss clinic Singapore

 159. Pingback: download free games for windows

 160. Pingback: Vibrator

 161. Pingback: Solo Masturbation

 162. Pingback: adamandeve.com

 163. Pingback: bondage for couples

 164. Pingback: Romantic Gift for Wife

 165. Pingback: g spot stimulator

 166. Pingback: education

 167. Pingback: Foam dipped martial arts karate sparring gear

 168. Pingback: adam and eve

 169. Pingback: adam and eve sex toy

 170. Pingback: rabbit vibrator

 171. Pingback: #airconditioningcontractorMiami

 172. Pingback: free app for laptop

 173. Pingback: free download for pc windows

 174. Pingback: free download for windows 10

 175. Pingback: women's sex toys

 176. Pingback: first anal toy

 177. Pingback: pc games for windows 10

 178. Pingback: adam and eve sex store

 179. Pingback: http://mer99furniture.com

 180. Pingback: pc games for windows 10

 181. Pingback: sex costume

 182. Pingback: ways to spice up the bedroom

 183. Pingback: analvibrator

 184. Pingback: Pennsylvania divorce forms

 185. Pingback: construction equipment repair

 186. Pingback: robert

 187. Pingback: adam and eve scarlet submission kit

 188. Pingback: apps download for windows 7

 189. Pingback: how to last longer in bed

 190. Pingback: pc app free download

 191. Pingback: www.spu.ac.th

 192. Pingback: Cheap bond back cleaning Melbourne

 193. Pingback: personal lube

 194. Pingback: adult sex toy

 195. Pingback: best oral sex

 196. Pingback: Under The Bed Restraints

 197. Pingback: Best Lube

 198. Pingback: Best Male Masturbator

 199. Pingback: Realistic Dildo

 200. Pingback: Massage Wand

 201. Pingback: Waterproof Vibrator

 202. Pingback: Magic Wand Vibrator

 203. Pingback: Butterfly Kiss Sex Toy

 204. Pingback: silicone g

 205. Pingback: vibrating dildo

 206. Pingback: wild rabbit vibrator

 207. Pingback: interior design Singapore

 208. Pingback: kala jadu

 209. Pingback: bandiere

 210. Pingback: end of lease clean Melbourne

 211. Pingback: waterproof wabbit vibrator

 212. Pingback: sex toys tutorial

 213. Pingback: dr. kat

 214. Pingback: Labia Stimulation

 215. Pingback: butt plug

 216. Pingback: butt plug

 217. Pingback: gay toys

 218. Pingback: gay sex toys

 219. Pingback: first butt plug

 220. Pingback: ant control companies

 221. Pingback: Healthy food easy to prepare

 222. Pingback: end of lease clean Melbourne

 223. Pingback: erection longer

 224. Pingback: where to buy g spot sex toys

 225. Pingback: Robin trimmer carburetor

 226. Pingback: label besi

 227. Pingback: cleaning windows and mirrors

 228. Pingback: sex games

 229. Pingback: realistic sex toy

 230. Pingback: app download for windows 10

 231. Pingback: eyewear for tactical swat teams

 232. Pingback: glass g spot vibe

 233. Pingback: Taoist Real Sex Talk

 234. Pingback: best butt plug

 235. Pingback: cyberskin dildo

 236. Pingback: trap

 237. Pingback: bangal ka jadu

 238. Pingback: jack rabbit vibrator

 239. Pingback: rabbit vibrator

 240. Pingback: Venture Point Network

 241. Pingback: digital marketing agency

 242. Pingback: vibrator

 243. Pingback: Silver Binder Ring

 244. Pingback: King duvet cover

 245. Pingback: basement finishing atlanta

 246. Pingback: scr888

 247. Pingback: free download for pc windows

 248. Pingback: evolved vibrator

 249. Pingback: vibrating dildo

 250. Pingback: realistic vibrator sex toy

 251. Pingback: best vibrating dildo

 252. Pingback: what emac

 253. Pingback: iPhone Accessories

 254. Pingback: Internação Involuntária

 255. Pingback: coffee, 100% kona

 256. Pingback: 100% pure kona

 257. Pingback: RMUTT Thailand

 258. Pingback: coffee, 100% kona

 259. Pingback: adam and eve

 260. Pingback: ean codes

 261. Pingback: dvd專賣店

 262. Pingback: boogie board rental near me

 263. Pingback: sex toy bullet

 264. Pingback: adam and eve sex toys

 265. Pingback: sex toy review

 266. Pingback: best sex toy cleaner

 267. Pingback: hands free sex toys

 268. Pingback: jelly vibrator

 269. Pingback: legitimate work from home jobs 2017

 270. Pingback: chinese antiquities

 271. Pingback: Kalajadoo

 272. Pingback: wall bed

 273. Pingback: lefkoşa satılık daire fiyatları

 274. Pingback: web site

 275. Pingback: barcode kaufen

 276. Pingback: buy email list

 277. Pingback: McLaren

 278. Pingback: clinica de recuperação

 279. Pingback: Double Double Dildo

 280. Pingback: global online franchise

 281. Pingback: sex toys for couples

 282. Pingback: everyday deals business

 283. Pingback: 100% kona coffee

 284. Pingback: kona 100%

 285. Pingback: tutoring jobs

 286. Pingback: how to

 287. Pingback: 2017 wholesale cheap jordan

 288. Pingback: women are aware

 289. Pingback: rehab clinic

 290. Pingback: branded belts

 291. Pingback: santa barbara yellowpage

 292. Pingback: Enterprise Web Hosting

 293. Pingback: Size 0 00 empty capsules

 294. Pingback: Footwear for police officers

 295. Pingback: Buy Beer Online

 296. Pingback: Sex Shop

 297. Pingback: Happy Birthday Doc

 298. Pingback: over ear headphones,Best Over ear Headphones

 299. Pingback: Best Strap On Dildo

 300. Pingback: couple

 301. Pingback: fishing reel repair

 302. Pingback: buy kona

 303. Pingback: TensorFlow

 304. Pingback: group fitness instructor

 305. Pingback: Best Glass Dildos

 306. Pingback: Adam and Eve Unboxing

 307. Pingback: Fantasy Whip

 308. Pingback: how to deal with std

 309. Pingback: dating american men

 310. Pingback: http://www.hamptonbaylightinghd.com

 311. Pingback: http://www.motupatlugameshd.com

 312. Pingback: slither.io

 313. Pingback: Gemstone Beads

 314. Pingback: nSpire Network Signup

 315. Pingback: home page

 316. Pingback: Well repair

 317. Pingback: Battery repair

 318. Pingback: kona 100%

 319. Pingback: Daytona beach Margaritaville

 320. Pingback: http://motuandpatlugames.com

 321. Pingback: motu and patlu game

 322. Pingback: LED light sources Sanlibang

 323. Pingback: pasadena

 324. Pingback: best kona

 325. Pingback: chicago

 326. Pingback: 100% kona

 327. Pingback: 吹著風的好日/風吹好日子dvd

 328. Pingback: سرور مجاری فرانسه

 329. Pingback: Cheap Jackets

 330. Pingback: online beats

 331. Pingback: how to earn money from home

 332. Pingback: Google

Leave a Reply