14
Aug
(TT. Thông tin – Văn Lang, 17/12/2010– Nhằm mục đích rèn luyện kỹ năng xin việc cho sinh viên, ngày 10/12/2010, tại hội trường C001 cơ sở 2 của trường, khoa Mỹ thuật công nghiệp đã phối hợp cùng trường BMG International Education tổ chức chương trình “Tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng”. Từ chương trình, sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với các doanh nghiệp để hiểu rõ thêm về các yêu cầu tuyển dụng…
Nhiều vị khách mời là lãnh đạo của các công ty đã đến tham gia chương tình giao lưu: Ông Lê Quang Hiếu – chủ tịch HĐQT công ty TNHH thời trang Hạnh Hoa, bà Đinh Thị Hồng Vương – Chủ tịch HĐQT công ty Ice Phonix, ông Vương Hữu Hùng – Giám đốc công ty Fresh View (nguyên là sinh viên khóa 1 của trường ĐH Văn Lang), ông Nguyễn Thanh Tân – Giám đốc điều hành Brainmark Consulting anh Training. Đại diện cho nhà trường có sự hiện diện của thầy Phan Quân Dũng – Trưởng khoa MTCN, thầy Nguyễn Đắc Thái – Phó khoa MTCN và nhiềuGiảng viên của khoa.
Buổi giao lưu thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên khoa MTCN. Tham dự chương trình, các bạn được biết thêm nhiều thông tin, những bài học bổ ích mà các nhà tuyển dụng mang lại. Những bài học quý giá này không chỉ có ích với những sinh viên khoa MTCN mà có lẽ với cả toàn thể sinh viên Văn Lang. Đặc biệt từ những câu chuyện đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, các bạn thu lượm thêm được nhiều kinh nghiệm cho kế hoạch xin việc sắp tới. Dưới đây là những vấn đề được trao đổi trong chương trình giao lưu do cộng tác viên TTTT ghi lại, hi vọng sẽ là những kinh nghiệm quý giá cho các bạn khi đi xin việc làm.
Rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề xin việc làm được các bạn đặt ra…

Rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề xin việc làm được các bạn đặt ra…

Làm cách nào để  hồ sơ của mình ấn tượng, được nhà tuyển dụng chú ý đến?
Ông Vương Hữu Hùng hướng dẫn một cách chi tiết: Theo qui tắc xã giao thông thường, mỗi lần phỏng vấn xong, chúng ta nên viết thư cảm ơn. Trong thư, chúng ta hỏi thêm về thời gian có thể biết kết quả. Sau khi nhận được thư hồi đáp mà vẫn chưa có kết quả, hãy gửi thư tiếp đồng thời hẹn ngày giờ chúng ta sẽ liên lạc lại để hỏi về kết quả hoặc check mail kiểm tra.Việc này giúp chúng ta tạo được một kênh thông tin liên lạc thường xuyên với công ty đó và hồ sơ của bạn có thể được người ta để ý (điều này từ trước tới giờ khá ít các ứng viên nghĩ đến và làm được).
Ông Nguyễn Thanh Tân: Tùy vào mục tiêu của từng doanh nghiệp, họ sẽ có tiêu chí tuyển dụng riêng. Mỗi cá nhân nên tự tạo cho mình một ‘ấn tượng’, điểm nhấn riêng. Một điều quan trọng để bạn tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng chính là sự chân thành và trung thực của bạn.
Bà Đinh Thị Hồng Vương: Riêng với sinh viên MTCN, hồ sơ gọi là ấn tượng không phải hồ sơ cách điệu hay có cách trình bày lòe loẹt. Điều nhà tuyển dụng cần là tính thực tế của ý tưởng bạn thể hiện trong bảnvẽ có phù hợp với quan điểm thẩm mỹ, thị hiếu hay tiêu chí của công ty.
Một trong những tư chất cần được nhà tuyển dụng đánh giá cao theo ông Hiếu đó chính là trách nhiệm và đam mê. Nếu bạn có đam mê bạn sẽ vượt qua mọi thách thức cùng với sự có trách nhiệm của mình.
… và mỗi câu hỏi đều được các vị khách mời trả lời cặn kẽ

… và mỗi câu hỏi đều được các vị khách mời trả lời cặn kẽ

Ông Lê Quang Hiếu: Tất nhiên chúng tôi không thích bạn nói em mới đi làm muốn học nhiều kinh nghiệm nên tùy doanh nghiệp. Tôi cũng không thích những người đưa ra mức lương quá cao mà khi hỏi ngược lại bạn làm được những gì cho doanh nghiệp thì lại không trả lời được nên các bạn cần lưu ý điều này.
Ông Nguyễn Thanh Tân: Nếu bạn trả lời là tùy vào doanh nghiệp thì sẽ biến mình thành người thiếu tự tin. Hãy nhớ rằng khi đi làm bạn đã mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Các bạn đừng nghĩ rằng không có kinh nghiệm là điểm yếu. Với chúng tôi, không có kinh nghiệm lại là điểm mạnh, chính vì không có kinh nghiệm các bạn mới học hỏi, mới tiên bộ và nâng cao trình độ, giúp ích cho công ty được. Các bạn trẻ, thiếu kinh nghiệm chính là điểm mạnh của các bạn. Chính vì thế, bạn có quyền yêu cầu doanh nghiệp đưa ra mức lương xứng đáng. Các bạn nên tìm hiểu bao nhiêu là phù hợp để chuẩn bị cho câu hỏi đó. Còn nếu không biết nữa thì hãy liên lạc với những người có kinh nghiệm để hỏi, hoặc tìm kiếm trên mạng.
Đặc biệt sinh viên khoa Mỹ thuật công nghiệp thường bị sốc khi người ta thương lượng về lương. Sinh viên các khoa Quản trị kinh doanh, Thương mại trong quá trình học họ đã quen với những vấn đề này, còn đối với sinh viên Mỹ thuật nghiêng về sáng tạo, việc này có lẽ khiến các bạn thấy khó khăn, các bạn đừng quá sốc khi được hỏi câu này và nên sẵn sàng câu trả lời bởi đây là một quy luật tất yếu mà hai bên cần thống nhất với nhau.
Ông Vương Hữu Hùng: Khi nói về con số lương cho mình, bạn phải cân nhắc kỹ, một con số đủ sống và có thể tích lũy được. Sau đó bạn hãy xem xét mức lương đó có phù hợp với công ty không. Công ty đó có thể chấp nhận hoặc không chấp nhận, nhưng nếu công ty nâng ngân sách để nhận thêm một ứng viên đào tạo thì lợi ích dành cho bạn trên con đường dài là rất nhiều.
Có nên đi xin việc ở nhiều nơi để có kinh nghiệm phỏng vấn?
Bà Đinh Thị Hồng Vương chia sẻ với bạn: Việc thử đi xin việc có 2 mặt, vừa tốt vừa không tốt. Cái tốt chính là bạn được trải nghiệm thực tế. Còn không tốt vì công ty sẽ từ chối bạn vì bạn chỉ muốn thử nghiệm. Nếu bạn chưa muốn đi làm, có thể chọn cách làm cộng tác viên cho 1 công ty nào đó, ví như cho công ty Ice Phonix, công ty tạo cơ hội để các bạn làm việc, là các cộng tác viên. 

Cũng theo ông Vương Hữu Hùng, bạn không nên đi xin việc chỉ vì muốn có kinh nghiệm vì mục tiêu của doanh nghiệp khi tuyển dụng chính là để tìm kiếm nhân tài. Nếu mục đích của bạn chỉ là thử nghiệm thì doanh nghiệp sẽ không chấp nhận. Đó không phải là môi trường người ta tạo ra cho bạn thử nghiệm. 

Khi phỏng vấn có nên hỏi ngược lại nhà tuyển dụng hay không?
Ông Lê Quang Hiếu:
Khi buổi phỏng vấn gần kết thúc, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn có câu hỏi nào để đặt cho tôi không? Đó là cơ hội để bạn thể hiện mình lần cuối, nó sẽ phần nào quyết định việc nhà tuyển dụng có chọn bạn hay không. Chính vì vậy,thay vì hỏi em có được tuyển dụng hay không. Bạn nên hỏi những câu đại loại như ‘Mục tiêu 3 năm tới của công ty là gì?’ sẽ hay hơn. 

Nếu có 2 sinh viên vừa ra trường: 1 sinh viên trường ĐH Văn Lang và 1 sinh viên trường ĐH Kiến trúc, bằng cấp như nhau, đều gây ấn tượng với nhà tuyển dụng như nhau,vậy nhà tuyển dụng sẽ chọn ai?
Ông Vương Hữu Hùng: Tôi sẽ chọn người mà tôi thích, người phù hợp với công ty.
Bà Đinh Thị Hồng Vương: Sự lựa chọn không phải do tên trường quyết định mà phụ thuộc cuộc gặp gỡ đó có thú vị hay không? Tên trường không phải là điều doanh nghiệp hướng đến, doanh nghiệp chỉ muốn tìm người phù hợp với doanh nghiệp.
Ngoài ra còn nhiều vấn đề khác được các bạn đặt ra cũng được các vị khách mời giải đáp một cách cặn kẽ: tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, ngày đầu tiên đi làm làm thế nào để không bị lạc lõng, phong cách ăn mặc để tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng… Có thể nói, những cuộc giao lưu như thế này thực sự  bổ ích với mỗi sinh viên, không chỉ trau dồi thêm vốn kiến thức thực tế mà còn là nguồn động lực để sinh viên học hỏi và phát triển.
 • Hải Linh
669 comments

669 Responses to Để tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng

 1. Pingback: himedia

 2. Pingback: rotating g spot vibrator

 3. Pingback: carpet cleaning services

 4. Pingback: vigra

 5. Pingback: Xvideos

 6. Pingback: do penis pumps work

 7. Pingback: penis extender

 8. Pingback: anal lubes

 9. Pingback: Vibrator

 10. Pingback: ขายผ้า

 11. Pingback: پوسته وردپرس

 12. Pingback: womens shoes online store

 13. Pingback: practice harmonica

 14. Pingback: Twitter Konto

 15. Pingback: new comers strap on

 16. Pingback: sex toy review

 17. Pingback: خرید کریو پر سرعت

 18. Pingback: خرید vpn برای کامپیوتر

 19. Pingback: خرید کریو

 20. Pingback: خرید vpn

 21. Pingback: خرید kerio

 22. Pingback: خرید کریو

 23. Pingback: خرید وی پی ان

 24. Pingback: sex with lifelike sex dolls

 25. Pingback: خرید vpn

 26. Pingback: free work from home opportunities

 27. Pingback: vibrating ring uses

 28. Pingback: Vibrating Dildos

 29. Pingback: huge dildo

 30. Pingback: خرید apple id

 31. Pingback: celebrity pussy molds

 32. Pingback: how to use anal toys

 33. Pingback: sex toys for clit

 34. Pingback: Smartphone

 35. Pingback: Men's Pleasure Wand

 36. Pingback: Orlando SEO agency

 37. Pingback: multi speed vibrator

 38. Pingback: adam and eve lubricant

 39. Pingback: best kona coffee online

 40. Pingback: best kona coffee buy

 41. Pingback: tongue vibe

 42. Pingback: real feel dildo

 43. Pingback: anal play

 44. Pingback: mumbai police

 45. Pingback: dual penetration toys

 46. Pingback: strap on dildo

 47. Pingback: prostate massage

 48. Pingback: Exchange Bitcoin with instant paypal

 49. Pingback: Professional Mason in Spring Lake NJ

 50. Pingback: how to earn money from home

 51. Pingback: sex movie

 52. Pingback: global

 53. Pingback: peak wand

 54. Pingback: anal sex kit

 55. Pingback: top vibrators

 56. Pingback: Pinganillo para examenes

 57. Pingback: games for pc download

 58. Pingback: apps for pc

 59. Pingback: قیمت دوربین به شکل لامپ

 60. Pingback: pc games for windows xp

 61. Pingback: free download for windows 8

 62. Pingback: pc games apps for laptop

 63. Pingback: app download for windows

 64. Pingback: free download for windows 7

 65. Pingback: 800askgary.accident doctor

 66. Pingback: anal beads and vibrator

 67. Pingback: 568-3606

 68. Pingback: SEO 2018

 69. Pingback: senegal fleurs

 70. Pingback: fifty shades darker

 71. Pingback: sexual fetish

 72. Pingback: هایک ویژن

 73. Pingback: طراحی سایت

 74. Pingback: how to get a dildo

 75. Pingback: ترمیم مو

 76. Pingback: how to use g spot toy

 77. Pingback: best personal lubricants 2017

 78. Pingback: top rated sex toys for women

 79. Pingback: best adult toys

 80. Pingback: best vibrator for women

 81. Pingback: تولید محتوا

 82. Pingback: adult sex toys for women

 83. Pingback: is adam and eve shipping discreet

 84. Pingback: adam and eve romance kit

 85. Pingback: sexy adult toys

 86. Pingback: adam n eve adult toys

 87. Pingback: best female sex toys

 88. Pingback: oplata smieciowa warszawa

 89. Pingback: receive sms r whats app verify

 90. Pingback: MasterCard for online payment

 91. Pingback: thrusting rabbit review

 92. Pingback: خرید اپل آیدی

 93. Pingback: real life sex dolls

 94. Pingback: hotels in palm beach florida

 95. Pingback: 2018 mercedes c63s amg armytrix valvetronic exhaust

 96. Pingback: خرید اپل ایدی

 97. Pingback: فروش دوربین مدار بسته

 98. Pingback: seo marketing

 99. Pingback: mini vibrator

 100. Pingback: طراحی سایت

 101. Pingback: هوشمند سازی ساختمان

 102. Pingback: como mantener una buena ereccion

 103. Pingback: Limo Service Minneapolis

 104. Pingback: دزدگیر اماکن

 105. Pingback: kona coffee

 106. Pingback: Stratis

 107. Pingback: bunny vibrater

 108. Pingback: vibrator realistic

 109. Pingback: پک آماده دوربین مداربسته

 110. Pingback: تعمیرات دوربین مدار بسته

 111. Pingback: Minneapolis airport limo

 112. Pingback: Strap-on

 113. Pingback: کفسابی

 114. Pingback: realistic dong

 115. Pingback: sex toy review

 116. Pingback: glass anal sex toy

 117. Pingback: mdf

 118. Pingback: adam and eve

 119. Pingback: web hosting

 120. Pingback: carters

 121. Pingback: خرید دوربین مداربسته

 122. Pingback: sex tips

 123. Pingback: Buy Vigra

 124. Pingback: penis vacuum therapy

 125. Pingback: silicone finger vibe

 126. Pingback: دوربین مدار بسته ارزان قیمت

 127. Pingback: adidas nmd

 128. Pingback: network

 129. Pingback: mini back massager

 130. Pingback: Best rated vibrator

 131. Pingback: good head kit for him

 132. Pingback: penis sleeve

 133. Pingback: ben wa balls

 134. Pingback: huge dildos

 135. Pingback: adam and eve

 136. Pingback: بازاریابی شبکه اجتماعی

 137. Pingback: armytrix exhaust tuning price

 138. Pingback: ایجاد محتوا برای سایت

 139. Pingback: lion kona coffee

 140. Pingback: best kona coffee

 141. Pingback: Web Development Company

 142. Pingback: buy vibrator

 143. Pingback: software reviews

 144. Pingback: بازاریابی محتوا

 145. Pingback: martial arts for kids

 146. Pingback: دوربین مدار بسته خودرو

 147. Pingback: دوربین مدار بسته مخفی

 148. Pingback: Cloud Archiving

 149. Pingback: geodesic dome tent

 150. Pingback: being in the army

 151. Pingback: ترمیم مو و کاشت مو

 152. Pingback: kona coffee

 153. Pingback: بازاریابی شبکه اجتماعی

 154. Pingback: configuraciones centro de rehabilitacion

 155. Pingback: بازاریابی محتوا

 156. Pingback: هایک ویژن

 157. Pingback: custom 18650 pack

 158. Pingback: kegel exercise

 159. Pingback: bullet toy

 160. Pingback: remote control vibrator

 161. Pingback: how to use anal beads

 162. Pingback: قیمت دوربین آنالوگ

 163. Pingback: بهترین دوربین دنده عقب

 164. Pingback: Soldier deployment boots

 165. Pingback: piala dunia 2018

 166. Pingback: دوربین مدار بسته وای فای

 167. Pingback: ผ้าญี่ปุ่นสำเพ็ง

 168. Pingback: hacking services

 169. Pingback: yosoyganadora

 170. Pingback: فروش دوربین مدار بسته

 171. Pingback: psicologo adicciones

 172. Pingback: شرکت دوربین مدار بسته

 173. Pingback: Indian Hair Wholesale

 174. Pingback: Virgin Hair Wholesale

 175. Pingback: Malaysian Hair Wholesale

 176. Pingback: Peruvian Hair Wholesale

 177. Pingback: Milky Way Hair Wholesale

 178. Pingback: Remy Hair Extensions Wholesale

 179. Pingback: Milky Way Hair Wholesale

 180. Pingback: Hair Sisters Wholesale

 181. Pingback: porn movie

 182. Pingback: porn movie

 183. Pingback: ارزانترین دوربین مدار بسته

 184. Pingback: free download rsform pro joomla 3.0

 185. Pingback: Brazilian Hair

 186. Pingback: دوربین مدار بسته دیجی کالا

 187. Pingback: بازاریابی شبکه های اجتماعی

 188. Pingback: تولید محتوا

 189. Pingback: bf224-11ks

 190. Pingback: ProForce AWMA sparring face shield

 191. Pingback: پک دوربین مداربسته ahd

 192. Pingback: adam and eve deals

 193. Pingback: adam and eve adult products

 194. Pingback: تجهیزات ورزشی پویاجیم

 195. Pingback: day trip from marrakech to sahara desert

 196. Pingback: couples kit

 197. Pingback: تردمیل خانگی

 198. Pingback: Pet Supplies

 199. Pingback: اسکی فضایی الپتیکال

 200. Pingback: دوچرخه ثابت

 201. Pingback: tour guide

 202. Pingback: تردمیل باشگاهی

 203. Pingback: huge dong

 204. Pingback: female sex toys

 205. Pingback: male sex toys

 206. Pingback: rabbit vibrators

 207. Pingback: Best Vibrator

 208. Pingback: Clone a Willy Instructions

 209. Pingback: how to use

 210. Pingback: How to Use Penis Pump

 211. Pingback: Adameve.Com

 212. Pingback: Realistic Pocket Pussy

 213. Pingback: male stroker

 214. Pingback: sex stimulators

 215. Pingback: دوربین مدار بسته هایک ویژن

 216. Pingback: How to Use Pocket Pussies

 217. Pingback: دوربین مدار بسته هایک ویژن

 218. Pingback: استخدام نصاب دوربین مدار بسته

 219. Pingback: فروش دوربین مداربسته

 220. Pingback: دوربین مدار بسته Hikvision

 221. Pingback: دوربین مدار بسته آنالوگ

 222. Pingback: queen of pcs

 223. Pingback: دوربین دنده عقب

 224. Pingback: Adam and Eve Coupon Code

 225. Pingback: دوربین مدار بسته بی سیم وایرلس

 226. Pingback: دوربین مدار بسته آنالوگ

 227. Pingback: خرید ، فروش دوربین مدار بسته

 228. Pingback: Best Clit Cream

 229. Pingback: دوربین های مدار بسته

 230. Pingback: adam \u0026 eve

 231. Pingback: دوربین مدار بسته ارزان

 232. Pingback: Sex Toys Cleaner

 233. Pingback: adamandeve.com

 234. Pingback: دوربین دنده عقب

 235. Pingback: sex swing

 236. Pingback: best kona coffee online

 237. Pingback: chennai news

 238. Pingback: Best Kona Coffee Online

 239. Pingback: دوربین مدار بسته بی سیم وایرلس

 240. Pingback: double dildo

 241. Pingback: double dong

 242. Pingback: sex

 243. Pingback: خرید ، فروش دوربین مدار بسته

 244. Pingback: Penn Valley taxi to Sacramento airport

 245. Pingback: 脱毛

 246. Pingback: 脱毛

 247. Pingback: nfl

 248. Pingback: Buy Dildo

 249. Pingback: glass anal dildo

 250. Pingback: g-spot vibrator

 251. Pingback: دوربین های مدار بسته

 252. Pingback: vibrator review

 253. Pingback: best work from home jobs 2017

 254. Pingback: best smtp server

 255. Pingback: پک آماده دوربین مدار بسته

 256. Pingback: Andrew Wright

 257. Pingback: runway news

 258. Pingback: Ukulele

 259. Pingback: סיקורים על גיימינג

 260. Pingback: ultrasonic facial machine

 261. Pingback: fall fashion sale

 262. Pingback: fall fashion sale

 263. Pingback: fall fashion sale

 264. Pingback: Florida Resident Database

 265. Pingback: 동화세상에듀코

 266. Pingback: usuwanie dpf

 267. Pingback: آموزش نصب دوربین های مدار بسته

 268. Pingback: بهترین مارک دوربین مدار بسته

 269. Pingback: دوربین مدار بسته پویابین

 270. Pingback: فروش دوربین های مدار بسته مخفی

 271. Pingback: نصب و اجرای دوربین مداربسته

 272. Pingback: نصب دوربین های مدار بسته

 273. Pingback: antislip tape

 274. Pingback: Hermes bedlinings

 275. Pingback: http://mucangchaitours.com

 276. Pingback: Led linear light

 277. Pingback: free full download for windows pc

 278. Pingback: آموزش نصب دوربین های مدار بسته

 279. Pingback: pc games free download for pc windows

 280. Pingback: بهترین مارک دوربین مدار بسته

 281. Pingback: free full download for windows

 282. Pingback: دوربین مدار بسته پویابین

 283. Pingback: فروش دوربین های مدار بسته مخفی

 284. Pingback: games for pc download

 285. Pingback: free download for pc

 286. Pingback: coffee beans Hawaii best gourmet kona

 287. Pingback: نصب و اجرای دوربین مداربسته

 288. Pingback: free download for windows 10

 289. Pingback: software download for windows 10

 290. Pingback: chocolate

 291. Pingback: pc games for windows xp

 292. Pingback: #energy healing

 293. Pingback: نصب دوربین های مدار بسته

 294. Pingback: کمد دیواری ریلی

 295. Pingback: Bike / Helicopter Tapes

 296. Pingback: نصب و اجرای دوربین مداربسته

 297. Pingback: دوربین مدار بسته پویابین

 298. Pingback: iron stair parts

 299. Pingback: Ba Be Tours

 300. Pingback: http://www.indigo.co

 301. Pingback: http://www.magnetic.co.uk/Category/magnetic-inkjet-laser-paper

 302. Pingback: heat sealer bags

 303. Pingback: 2017 work at home jobs

 304. Pingback: vibrating penis ring

 305. Pingback: plug toys

 306. Pingback: Big tit

 307. Pingback: فروش دوربین مداربسته

 308. Pingback: http://drmusayeva.com/index.php?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=399113

 309. Pingback: آموزش نصب دوربین های مدار بسته

 310. Pingback: بهترین مارک دوربین مدار بسته

 311. Pingback: Garden Bridges

 312. Pingback: adam and eve

 313. Pingback: photo stamp app

 314. Pingback: Glow in the Dark Sex Toys

 315. Pingback: resell ebooks

 316. Pingback: آموزش نصب دوربین های مدار بسته

 317. Pingback: survival site

 318. Pingback: Peristaltic Pump

 319. Pingback: Cool Typhoon

 320. Pingback: بهترین مارک دوربین مدار بسته

 321. Pingback: دوربین مدار بسته پویابین

 322. Pingback: Cool Typhoon

 323. Pingback: Travis Scott Type Instrumental

 324. Pingback: Sealcoat

 325. Pingback: Portugal

 326. Pingback: huge dong

 327. Pingback: تعمیر یخچال

 328. Pingback: adam and eve sex toys shop

 329. Pingback: ترمیم مو، کاشت مو ، مو طبیعی

 330. Pingback: ترمیم مو و کاشت مو

 331. Pingback: فروش دوربین های مدار بسته مخفی

 332. Pingback: نصب و اجرای دوربین مداربسته

 333. Pingback: نصب دوربین های مدار بسته

 334. Pingback: bondage kit

 335. Pingback: طراحی سایت توسط پویا وب

 336. Pingback: Lil Wayne

 337. Pingback: #newmusic

 338. Pingback: فروش دوربین های مدار بسته مخفی

 339. Pingback: نصب و اجرای دوربین مداربسته

 340. Pingback: ترمیم مو و کاشت مو

 341. Pingback: نصب دوربین های مدار بسته

 342. Pingback: glass dildo

 343. Pingback: adidas TKD v-neck gi

 344. Pingback: طراحی سایت آموزشگاه

 345. Pingback: penis ring

 346. Pingback: نصب دوربین های مدار بسته

 347. Pingback: double sided dildo

 348. Pingback: 1000g polythene

 349. Pingback: Flexible magnetic strip

 350. Pingback: اپل آیدی آماده

 351. Pingback: gay male toys

 352. Pingback: کفسابی در تهران

 353. Pingback: وکیل پایه یک

 354. Pingback: strap sex toys

 355. Pingback: glass anal training kit

 356. Pingback: role playing

 357. Pingback: sex position card game

 358. Pingback: adam and eve sex toys

 359. Pingback: male masterbator toy

 360. Pingback: Cheap Wild G Vibrators

 361. Pingback: کاشت مو

 362. Pingback: Heavyweight martial arts pants with black trim

 363. Pingback: driving tips

 364. Pingback: bangal ka jadu

 365. Pingback: 7447

 366. Pingback: bangal ka jadu

 367. Pingback: Nipple Toys

 368. Pingback: Cock ring

 369. Pingback: آموزش نصب دوربین مدار بسته

 370. Pingback: Anal toys

 371. Pingback: sensual massage

 372. Pingback: how to use rabbit vibrator

 373. Pingback: icicles no.38 glass whip

 374. Pingback: Dildo

 375. Pingback: billing

 376. Pingback: rabbit vibrator

 377. Pingback: personal lubricant reviews

 378. Pingback: دوربین مداربسته مخفی

 379. Pingback: my boyfriend wants to have a threesome

 380. Pingback: watching porn benefits

 381. Pingback: 8 oz karate replacement pants

 382. Pingback: php download script

 383. Pingback: how cholesterol levels predict your health

 384. Pingback: financiación

 385. Pingback: online seller store

 386. Pingback: software store

 387. Pingback: VA

 388. Pingback: Jadakiss

 389. Pingback: Download Free DJ TY Boogie Mixtapes

 390. Pingback: DJ TY Boogie

 391. Pingback: Tam Coc Day Tour

 392. Pingback: ノロウイルス

 393. Pingback: port

 394. Pingback: skoleni jerabniku

 395. Pingback: Download Free MP3

 396. Pingback: full version pc games download

 397. Pingback: proforce 6 oz black karate uniform

 398. Pingback: http://www.pouyaweb.co/

 399. Pingback: couples toys

 400. Pingback: urgent care los angeles

 401. Pingback: ترمیم موی بانوان

 402. Pingback: Lube

 403. Pingback: vibrator bullet

 404. Pingback: adam and eve sex toys shop

 405. Pingback: toys for couples

 406. Pingback: sex toys

 407. Pingback: best selling vibrator

 408. Pingback: ویلا

 409. Pingback: vibrator review

 410. Pingback: gay sex

 411. Pingback: خريد اپل ايدي كانادا

 412. Pingback: اجاره روزانه ویلا اطراف کرج

 413. Pingback: adamandeve.com

 414. Pingback: sex toys

 415. Pingback: kala jadu

 416. Pingback: خريد اپل ايدي ارزان

 417. Pingback: magnetic label tape

 418. Pingback: خرید آنلاین تردمیل خانگی

 419. Pingback: floor protector

 420. Pingback: polythene manufacturer

 421. Pingback: sasha grey pocket stroker

 422. Pingback: massager for beginners

 423. Pingback: how to tell if your man is cheating

 424. Pingback: female

 425. Pingback: how do you use ben wa balls

 426. Pingback: Sex Toys

 427. Pingback: خرید اپل ایدی

 428. Pingback: open source php developer

 429. Pingback: oral sex mints

 430. Pingback: adammale

 431. Pingback: the best

 432. Pingback: where to buy pocket vibrator

 433. Pingback: biotech stocks

 434. Pingback: Kids boxing bag

 435. Pingback: vpn خرید کریو

 436. Pingback: dildo

 437. Pingback: female orgasm

 438. Pingback: nirvana 350

 439. Pingback: کفسابی

 440. Pingback: طراحی سایت

 441. Pingback: DIY

 442. Pingback: clínica de recuperação

 443. Pingback: web site

 444. Pingback: Super Head Honcho

 445. Pingback: Homepage

 446. Pingback: anal dildo

 447. Pingback: adamandeve

 448. Pingback: Machined

 449. Pingback: PHIL

 450. Pingback: market timing

 451. Pingback: Ben Wa Balls Video

 452. Pingback: Best Male Stroker

 453. Pingback: scream cream

 454. Pingback: sex toy unboxing

 455. Pingback: Adam and Eve

 456. Pingback: best male masturbators

 457. Pingback: icicles toys

 458. Pingback: vibrator review

 459. Pingback: hand held massager

 460. Pingback: anal sex

 461. Pingback: apps for pc free download

 462. Pingback: probiotic sauerkraut kvass

 463. Pingback: San Bernardino Ca

 464. Pingback: free download for windows 8

 465. Pingback: free pc games download

 466. Pingback: pc games for windows 7

 467. Pingback: free full download for windows

 468. Pingback: butt plug review

 469. Pingback: vibrating dildo

 470. Pingback: babydoll lingerie

 471. Pingback: cock ring vibrator

 472. Pingback: Adam and Eve Big Rack Stroker

 473. Pingback: ED

 474. Pingback: Cambodia ladies strip t shirts manufacturer

 475. Pingback: How To Use A Penis Pump

 476. Pingback: Waterproof Vibrator

 477. Pingback: Blowjob Stimulator

 478. Pingback: the butterfly vibrator

 479. Pingback: magic wand attachments

 480. Pingback: sex toy vibrator

 481. Pingback: female sex toys

 482. Pingback: adammale.com

 483. Pingback: adam and eve sex toy shop

 484. Pingback: whopper sex toys

 485. Pingback: ABS Module Intercooler

 486. Pingback: دوربین مداربسته

 487. Pingback: do it yourself dildo

 488. Pingback: before sex

 489. Pingback: adult sex toy

 490. Pingback: fleshlight masturbator

 491. Pingback: personal massagers

 492. Pingback: hot melt adhesive glue

 493. Pingback: chiptuning files

 494. Pingback: vanity dresser with mirror

 495. Pingback: hair loss clinic Singapore

 496. Pingback: download free games for windows

 497. Pingback: Vibrator

 498. Pingback: Solo Masturbation

 499. Pingback: adamandeve.com

 500. Pingback: bondage for couples

 501. Pingback: Romantic Gift for Wife

 502. Pingback: g spot stimulator

 503. Pingback: education

 504. Pingback: Foam dipped martial arts karate sparring gear

 505. Pingback: adam and eve

 506. Pingback: adam and eve sex toy

 507. Pingback: rabbit vibrator

 508. Pingback: #airconditioningcontractorMiami

 509. Pingback: free app for laptop

 510. Pingback: free download for pc windows

 511. Pingback: free download for windows 10

 512. Pingback: women's sex toys

 513. Pingback: first anal toy

 514. Pingback: pc games for windows 10

 515. Pingback: adam and eve sex store

 516. Pingback: http://mer99furniture.com

 517. Pingback: pc games for windows 10

 518. Pingback: sex costume

 519. Pingback: ways to spice up the bedroom

 520. Pingback: analvibrator

 521. Pingback: Pennsylvania divorce forms

 522. Pingback: construction equipment repair

 523. Pingback: robert

 524. Pingback: adam and eve scarlet submission kit

 525. Pingback: apps download for windows 7

 526. Pingback: how to last longer in bed

 527. Pingback: pc app free download

 528. Pingback: www.spu.ac.th

 529. Pingback: Cheap bond back cleaning Melbourne

 530. Pingback: personal lube

 531. Pingback: adult sex toy

 532. Pingback: best oral sex

 533. Pingback: Under The Bed Restraints

 534. Pingback: Best Lube

 535. Pingback: Best Male Masturbator

 536. Pingback: Realistic Dildo

 537. Pingback: Massage Wand

 538. Pingback: Waterproof Vibrator

 539. Pingback: Magic Wand Vibrator

 540. Pingback: Butterfly Kiss Sex Toy

 541. Pingback: silicone g

 542. Pingback: vibrating dildo

 543. Pingback: wild rabbit vibrator

 544. Pingback: interior design Singapore

 545. Pingback: kala jadu

 546. Pingback: bandiere

 547. Pingback: end of lease clean Melbourne

 548. Pingback: waterproof wabbit vibrator

 549. Pingback: sex toys tutorial

 550. Pingback: dr. kat

 551. Pingback: Labia Stimulation

 552. Pingback: butt plug

 553. Pingback: butt plug

 554. Pingback: gay toys

 555. Pingback: gay sex toys

 556. Pingback: first butt plug

 557. Pingback: ant control companies

 558. Pingback: Healthy food easy to prepare

 559. Pingback: end of lease clean Melbourne

 560. Pingback: erection longer

 561. Pingback: where to buy g spot sex toys

 562. Pingback: Robin trimmer carburetor

 563. Pingback: label besi

 564. Pingback: cleaning windows and mirrors

 565. Pingback: sex games

 566. Pingback: realistic sex toy

 567. Pingback: app download for windows 10

 568. Pingback: eyewear for tactical swat teams

 569. Pingback: glass g spot vibe

 570. Pingback: Taoist Real Sex Talk

 571. Pingback: best butt plug

 572. Pingback: cyberskin dildo

 573. Pingback: trap

 574. Pingback: bangal ka jadu

 575. Pingback: jack rabbit vibrator

 576. Pingback: rabbit vibrator

 577. Pingback: Venture Point Network

 578. Pingback: digital marketing agency

 579. Pingback: vibrator

 580. Pingback: Silver Binder Ring

 581. Pingback: King duvet cover

 582. Pingback: basement finishing atlanta

 583. Pingback: scr888

 584. Pingback: free download for pc windows

 585. Pingback: evolved vibrator

 586. Pingback: vibrating dildo

 587. Pingback: realistic vibrator sex toy

 588. Pingback: best vibrating dildo

 589. Pingback: what emac

 590. Pingback: iPhone Accessories

 591. Pingback: Internação Involuntária

 592. Pingback: coffee, 100% kona

 593. Pingback: 100% pure kona

 594. Pingback: RMUTT Thailand

 595. Pingback: coffee, 100% kona

 596. Pingback: adam and eve

 597. Pingback: ean codes

 598. Pingback: dvd專賣店

 599. Pingback: boogie board rental near me

 600. Pingback: sex toy bullet

 601. Pingback: adam and eve sex toys

 602. Pingback: sex toy review

 603. Pingback: best sex toy cleaner

 604. Pingback: hands free sex toys

 605. Pingback: jelly vibrator

 606. Pingback: legitimate work from home jobs 2017

 607. Pingback: chinese antiquities

 608. Pingback: Kalajadoo

 609. Pingback: wall bed

 610. Pingback: lefkoşa satılık daire fiyatları

 611. Pingback: web site

 612. Pingback: barcode kaufen

 613. Pingback: buy email list

 614. Pingback: McLaren

 615. Pingback: clinica de recuperação

 616. Pingback: Double Double Dildo

 617. Pingback: global online franchise

 618. Pingback: sex toys for couples

 619. Pingback: everyday deals business

 620. Pingback: 100% kona coffee

 621. Pingback: kona 100%

 622. Pingback: tutoring jobs

 623. Pingback: how to

 624. Pingback: 2017 wholesale cheap jordan

 625. Pingback: women are aware

 626. Pingback: rehab clinic

 627. Pingback: branded belts

 628. Pingback: santa barbara yellowpage

 629. Pingback: Enterprise Web Hosting

 630. Pingback: Size 0 00 empty capsules

 631. Pingback: Footwear for police officers

 632. Pingback: Buy Beer Online

 633. Pingback: Sex Shop

 634. Pingback: Happy Birthday Doc

 635. Pingback: over ear headphones,Best Over ear Headphones

 636. Pingback: Best Strap On Dildo

 637. Pingback: couple

 638. Pingback: fishing reel repair

 639. Pingback: buy kona

 640. Pingback: TensorFlow

 641. Pingback: group fitness instructor

 642. Pingback: Best Glass Dildos

 643. Pingback: Adam and Eve Unboxing

 644. Pingback: Fantasy Whip

 645. Pingback: how to deal with std

 646. Pingback: dating american men

 647. Pingback: http://www.hamptonbaylightinghd.com

 648. Pingback: http://www.motupatlugameshd.com

 649. Pingback: slither.io

 650. Pingback: Gemstone Beads

 651. Pingback: nSpire Network Signup

 652. Pingback: home page

 653. Pingback: Well repair

 654. Pingback: Battery repair

 655. Pingback: kona 100%

 656. Pingback: Daytona beach Margaritaville

 657. Pingback: http://motuandpatlugames.com

 658. Pingback: motu and patlu game

 659. Pingback: LED light sources Sanlibang

 660. Pingback: pasadena

 661. Pingback: best kona

 662. Pingback: chicago

 663. Pingback: 100% kona

 664. Pingback: 吹著風的好日/風吹好日子dvd

 665. Pingback: سرور مجاری فرانسه

 666. Pingback: Cheap Jackets

 667. Pingback: online beats

 668. Pingback: how to earn money from home

 669. Pingback: Google

Leave a Reply