14
Aug
(TT. Thông tin – Văn Lang, 17/12/2010– Nhằm mục đích rèn luyện kỹ năng xin việc cho sinh viên, ngày 10/12/2010, tại hội trường C001 cơ sở 2 của trường, khoa Mỹ thuật công nghiệp đã phối hợp cùng trường BMG International Education tổ chức chương trình “Tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng”. Từ chương trình, sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với các doanh nghiệp để hiểu rõ thêm về các yêu cầu tuyển dụng…
Nhiều vị khách mời là lãnh đạo của các công ty đã đến tham gia chương tình giao lưu: Ông Lê Quang Hiếu – chủ tịch HĐQT công ty TNHH thời trang Hạnh Hoa, bà Đinh Thị Hồng Vương – Chủ tịch HĐQT công ty Ice Phonix, ông Vương Hữu Hùng – Giám đốc công ty Fresh View (nguyên là sinh viên khóa 1 của trường ĐH Văn Lang), ông Nguyễn Thanh Tân – Giám đốc điều hành Brainmark Consulting anh Training. Đại diện cho nhà trường có sự hiện diện của thầy Phan Quân Dũng – Trưởng khoa MTCN, thầy Nguyễn Đắc Thái – Phó khoa MTCN và nhiềuGiảng viên của khoa.
Buổi giao lưu thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên khoa MTCN. Tham dự chương trình, các bạn được biết thêm nhiều thông tin, những bài học bổ ích mà các nhà tuyển dụng mang lại. Những bài học quý giá này không chỉ có ích với những sinh viên khoa MTCN mà có lẽ với cả toàn thể sinh viên Văn Lang. Đặc biệt từ những câu chuyện đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, các bạn thu lượm thêm được nhiều kinh nghiệm cho kế hoạch xin việc sắp tới. Dưới đây là những vấn đề được trao đổi trong chương trình giao lưu do cộng tác viên TTTT ghi lại, hi vọng sẽ là những kinh nghiệm quý giá cho các bạn khi đi xin việc làm.
Rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề xin việc làm được các bạn đặt ra…

Rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề xin việc làm được các bạn đặt ra…

Làm cách nào để  hồ sơ của mình ấn tượng, được nhà tuyển dụng chú ý đến?
Ông Vương Hữu Hùng hướng dẫn một cách chi tiết: Theo qui tắc xã giao thông thường, mỗi lần phỏng vấn xong, chúng ta nên viết thư cảm ơn. Trong thư, chúng ta hỏi thêm về thời gian có thể biết kết quả. Sau khi nhận được thư hồi đáp mà vẫn chưa có kết quả, hãy gửi thư tiếp đồng thời hẹn ngày giờ chúng ta sẽ liên lạc lại để hỏi về kết quả hoặc check mail kiểm tra.Việc này giúp chúng ta tạo được một kênh thông tin liên lạc thường xuyên với công ty đó và hồ sơ của bạn có thể được người ta để ý (điều này từ trước tới giờ khá ít các ứng viên nghĩ đến và làm được).
Ông Nguyễn Thanh Tân: Tùy vào mục tiêu của từng doanh nghiệp, họ sẽ có tiêu chí tuyển dụng riêng. Mỗi cá nhân nên tự tạo cho mình một ‘ấn tượng’, điểm nhấn riêng. Một điều quan trọng để bạn tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng chính là sự chân thành và trung thực của bạn.
Bà Đinh Thị Hồng Vương: Riêng với sinh viên MTCN, hồ sơ gọi là ấn tượng không phải hồ sơ cách điệu hay có cách trình bày lòe loẹt. Điều nhà tuyển dụng cần là tính thực tế của ý tưởng bạn thể hiện trong bảnvẽ có phù hợp với quan điểm thẩm mỹ, thị hiếu hay tiêu chí của công ty.
Một trong những tư chất cần được nhà tuyển dụng đánh giá cao theo ông Hiếu đó chính là trách nhiệm và đam mê. Nếu bạn có đam mê bạn sẽ vượt qua mọi thách thức cùng với sự có trách nhiệm của mình.
… và mỗi câu hỏi đều được các vị khách mời trả lời cặn kẽ

… và mỗi câu hỏi đều được các vị khách mời trả lời cặn kẽ

Ông Lê Quang Hiếu: Tất nhiên chúng tôi không thích bạn nói em mới đi làm muốn học nhiều kinh nghiệm nên tùy doanh nghiệp. Tôi cũng không thích những người đưa ra mức lương quá cao mà khi hỏi ngược lại bạn làm được những gì cho doanh nghiệp thì lại không trả lời được nên các bạn cần lưu ý điều này.
Ông Nguyễn Thanh Tân: Nếu bạn trả lời là tùy vào doanh nghiệp thì sẽ biến mình thành người thiếu tự tin. Hãy nhớ rằng khi đi làm bạn đã mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Các bạn đừng nghĩ rằng không có kinh nghiệm là điểm yếu. Với chúng tôi, không có kinh nghiệm lại là điểm mạnh, chính vì không có kinh nghiệm các bạn mới học hỏi, mới tiên bộ và nâng cao trình độ, giúp ích cho công ty được. Các bạn trẻ, thiếu kinh nghiệm chính là điểm mạnh của các bạn. Chính vì thế, bạn có quyền yêu cầu doanh nghiệp đưa ra mức lương xứng đáng. Các bạn nên tìm hiểu bao nhiêu là phù hợp để chuẩn bị cho câu hỏi đó. Còn nếu không biết nữa thì hãy liên lạc với những người có kinh nghiệm để hỏi, hoặc tìm kiếm trên mạng.
Đặc biệt sinh viên khoa Mỹ thuật công nghiệp thường bị sốc khi người ta thương lượng về lương. Sinh viên các khoa Quản trị kinh doanh, Thương mại trong quá trình học họ đã quen với những vấn đề này, còn đối với sinh viên Mỹ thuật nghiêng về sáng tạo, việc này có lẽ khiến các bạn thấy khó khăn, các bạn đừng quá sốc khi được hỏi câu này và nên sẵn sàng câu trả lời bởi đây là một quy luật tất yếu mà hai bên cần thống nhất với nhau.
Ông Vương Hữu Hùng: Khi nói về con số lương cho mình, bạn phải cân nhắc kỹ, một con số đủ sống và có thể tích lũy được. Sau đó bạn hãy xem xét mức lương đó có phù hợp với công ty không. Công ty đó có thể chấp nhận hoặc không chấp nhận, nhưng nếu công ty nâng ngân sách để nhận thêm một ứng viên đào tạo thì lợi ích dành cho bạn trên con đường dài là rất nhiều.
Có nên đi xin việc ở nhiều nơi để có kinh nghiệm phỏng vấn?
Bà Đinh Thị Hồng Vương chia sẻ với bạn: Việc thử đi xin việc có 2 mặt, vừa tốt vừa không tốt. Cái tốt chính là bạn được trải nghiệm thực tế. Còn không tốt vì công ty sẽ từ chối bạn vì bạn chỉ muốn thử nghiệm. Nếu bạn chưa muốn đi làm, có thể chọn cách làm cộng tác viên cho 1 công ty nào đó, ví như cho công ty Ice Phonix, công ty tạo cơ hội để các bạn làm việc, là các cộng tác viên. 

Cũng theo ông Vương Hữu Hùng, bạn không nên đi xin việc chỉ vì muốn có kinh nghiệm vì mục tiêu của doanh nghiệp khi tuyển dụng chính là để tìm kiếm nhân tài. Nếu mục đích của bạn chỉ là thử nghiệm thì doanh nghiệp sẽ không chấp nhận. Đó không phải là môi trường người ta tạo ra cho bạn thử nghiệm. 

Khi phỏng vấn có nên hỏi ngược lại nhà tuyển dụng hay không?
Ông Lê Quang Hiếu:
Khi buổi phỏng vấn gần kết thúc, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn có câu hỏi nào để đặt cho tôi không? Đó là cơ hội để bạn thể hiện mình lần cuối, nó sẽ phần nào quyết định việc nhà tuyển dụng có chọn bạn hay không. Chính vì vậy,thay vì hỏi em có được tuyển dụng hay không. Bạn nên hỏi những câu đại loại như ‘Mục tiêu 3 năm tới của công ty là gì?’ sẽ hay hơn. 

Nếu có 2 sinh viên vừa ra trường: 1 sinh viên trường ĐH Văn Lang và 1 sinh viên trường ĐH Kiến trúc, bằng cấp như nhau, đều gây ấn tượng với nhà tuyển dụng như nhau,vậy nhà tuyển dụng sẽ chọn ai?
Ông Vương Hữu Hùng: Tôi sẽ chọn người mà tôi thích, người phù hợp với công ty.
Bà Đinh Thị Hồng Vương: Sự lựa chọn không phải do tên trường quyết định mà phụ thuộc cuộc gặp gỡ đó có thú vị hay không? Tên trường không phải là điều doanh nghiệp hướng đến, doanh nghiệp chỉ muốn tìm người phù hợp với doanh nghiệp.
Ngoài ra còn nhiều vấn đề khác được các bạn đặt ra cũng được các vị khách mời giải đáp một cách cặn kẽ: tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, ngày đầu tiên đi làm làm thế nào để không bị lạc lõng, phong cách ăn mặc để tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng… Có thể nói, những cuộc giao lưu như thế này thực sự  bổ ích với mỗi sinh viên, không chỉ trau dồi thêm vốn kiến thức thực tế mà còn là nguồn động lực để sinh viên học hỏi và phát triển.
 • Hải Linh
149 comments

149 Responses to Để tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng

 1. Pingback: Pennsylvania divorce forms

 2. Pingback: construction equipment repair

 3. Pingback: robert

 4. Pingback: adam and eve scarlet submission kit

 5. Pingback: apps download for windows 7

 6. Pingback: how to last longer in bed

 7. Pingback: pc app free download

 8. Pingback: www.spu.ac.th

 9. Pingback: Cheap bond back cleaning Melbourne

 10. Pingback: personal lube

 11. Pingback: adult sex toy

 12. Pingback: best oral sex

 13. Pingback: Under The Bed Restraints

 14. Pingback: Best Lube

 15. Pingback: Best Male Masturbator

 16. Pingback: Realistic Dildo

 17. Pingback: Massage Wand

 18. Pingback: Waterproof Vibrator

 19. Pingback: Magic Wand Vibrator

 20. Pingback: Butterfly Kiss Sex Toy

 21. Pingback: silicone g

 22. Pingback: vibrating dildo

 23. Pingback: wild rabbit vibrator

 24. Pingback: interior design Singapore

 25. Pingback: kala jadu

 26. Pingback: bandiere

 27. Pingback: end of lease clean Melbourne

 28. Pingback: waterproof wabbit vibrator

 29. Pingback: sex toys tutorial

 30. Pingback: dr. kat

 31. Pingback: Labia Stimulation

 32. Pingback: butt plug

 33. Pingback: butt plug

 34. Pingback: gay toys

 35. Pingback: gay sex toys

 36. Pingback: first butt plug

 37. Pingback: ant control companies

 38. Pingback: Healthy food easy to prepare

 39. Pingback: end of lease clean Melbourne

 40. Pingback: erection longer

 41. Pingback: where to buy g spot sex toys

 42. Pingback: Robin trimmer carburetor

 43. Pingback: label besi

 44. Pingback: cleaning windows and mirrors

 45. Pingback: sex games

 46. Pingback: realistic sex toy

 47. Pingback: app download for windows 10

 48. Pingback: eyewear for tactical swat teams

 49. Pingback: glass g spot vibe

 50. Pingback: Taoist Real Sex Talk

 51. Pingback: best butt plug

 52. Pingback: cyberskin dildo

 53. Pingback: trap

 54. Pingback: bangal ka jadu

 55. Pingback: jack rabbit vibrator

 56. Pingback: rabbit vibrator

 57. Pingback: Venture Point Network

 58. Pingback: digital marketing agency

 59. Pingback: vibrator

 60. Pingback: Silver Binder Ring

 61. Pingback: King duvet cover

 62. Pingback: basement finishing atlanta

 63. Pingback: scr888

 64. Pingback: free download for pc windows

 65. Pingback: evolved vibrator

 66. Pingback: vibrating dildo

 67. Pingback: realistic vibrator sex toy

 68. Pingback: best vibrating dildo

 69. Pingback: what emac

 70. Pingback: iPhone Accessories

 71. Pingback: Internação Involuntária

 72. Pingback: coffee, 100% kona

 73. Pingback: 100% pure kona

 74. Pingback: RMUTT Thailand

 75. Pingback: coffee, 100% kona

 76. Pingback: adam and eve

 77. Pingback: ean codes

 78. Pingback: dvd專賣店

 79. Pingback: boogie board rental near me

 80. Pingback: sex toy bullet

 81. Pingback: adam and eve sex toys

 82. Pingback: sex toy review

 83. Pingback: best sex toy cleaner

 84. Pingback: hands free sex toys

 85. Pingback: jelly vibrator

 86. Pingback: legitimate work from home jobs 2017

 87. Pingback: chinese antiquities

 88. Pingback: Kalajadoo

 89. Pingback: wall bed

 90. Pingback: lefkoşa satılık daire fiyatları

 91. Pingback: web site

 92. Pingback: barcode kaufen

 93. Pingback: buy email list

 94. Pingback: McLaren

 95. Pingback: clinica de recuperação

 96. Pingback: Double Double Dildo

 97. Pingback: global online franchise

 98. Pingback: sex toys for couples

 99. Pingback: everyday deals business

 100. Pingback: 100% kona coffee

 101. Pingback: kona 100%

 102. Pingback: tutoring jobs

 103. Pingback: how to

 104. Pingback: 2017 wholesale cheap jordan

 105. Pingback: women are aware

 106. Pingback: rehab clinic

 107. Pingback: branded belts

 108. Pingback: santa barbara yellowpage

 109. Pingback: Enterprise Web Hosting

 110. Pingback: Size 0 00 empty capsules

 111. Pingback: Footwear for police officers

 112. Pingback: Buy Beer Online

 113. Pingback: Sex Shop

 114. Pingback: Happy Birthday Doc

 115. Pingback: over ear headphones,Best Over ear Headphones

 116. Pingback: Best Strap On Dildo

 117. Pingback: couple

 118. Pingback: fishing reel repair

 119. Pingback: buy kona

 120. Pingback: TensorFlow

 121. Pingback: group fitness instructor

 122. Pingback: Best Glass Dildos

 123. Pingback: Adam and Eve Unboxing

 124. Pingback: Fantasy Whip

 125. Pingback: how to deal with std

 126. Pingback: dating american men

 127. Pingback: http://www.hamptonbaylightinghd.com

 128. Pingback: http://www.motupatlugameshd.com

 129. Pingback: slither.io

 130. Pingback: Gemstone Beads

 131. Pingback: nSpire Network Signup

 132. Pingback: home page

 133. Pingback: Well repair

 134. Pingback: Battery repair

 135. Pingback: kona 100%

 136. Pingback: Daytona beach Margaritaville

 137. Pingback: http://motuandpatlugames.com

 138. Pingback: motu and patlu game

 139. Pingback: LED light sources Sanlibang

 140. Pingback: pasadena

 141. Pingback: best kona

 142. Pingback: chicago

 143. Pingback: 100% kona

 144. Pingback: 吹著風的好日/風吹好日子dvd

 145. Pingback: سرور مجاری فرانسه

 146. Pingback: Cheap Jackets

 147. Pingback: online beats

 148. Pingback: how to earn money from home

 149. Pingback: Google

Leave a Reply