26
Aug

(TT. Thông tin – Văn Lang, 25/8/2015) – Từ ngày 26/8/2015 đến 05/9/2015, thí sinh đã trúng tuyển NV1 vào các ngành của Trường ĐH Văn Lang có thể đến Trường làm thủ tục nhập học.

Từ ngày hôm nay, 25/8/2015, Giấy báo trúng tuyển sẽ được Phòng Đào tạo Trường ĐH Văn Lang gửi cho thí sinh bằng thư phát chuyển nhanh của bưu điện. Ngoài ra, nếu muốn nhận giấy báo trúng tuyển để nhập học trong thời gian sớm nhất, các bạn có thể liên hệ với Phòng Đào tạo(tại lầu 1 – Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Q.1, Tp.HCM) để nhận Giấy báo trúng tuyển trực tiếp tại Trường.

Sau khi xem điểm trúng tuyển NV1 (công bố ngày 21/8/2015), kiểm tra danh sách thí sinh trúng tuyển NV1 ( công bố ngày 22/8/2015)trên website Trường, tân SV chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, sẵn sàng cho ngày nhập học.

Thời gian làm thủ tục nhập học: từ 26/8/2015 đến 05/9/2015 (từ 8g đến 11g30 trong buổi sáng, từ 13g30 đến 16g30 trong buổi chiều). Từ khi nhận được Giấy báo trúng tuyển đến ngày 05/9/2015, thí sinh có thể đến Trường làm thủ tục nhập học vào bất cứ ngày nào, trừ Lễ 02/9 và Chủ nhật 30/8/2015.

Địa điểm làm thủ tục nhập học: Tân SV trúng tuyển vào ngành nào thì làm thủ tục nhập học tại Văn phòng Khoa của khoa/ngành đó. Địa chỉ các Văn phòng Khoa được ghi rõ trong Giấy báo trúng tuyển.

Tân SV khoa Công nghệ Thông tin, Ngoại ngữ, Công nghệ Sinh học, Công nghệ & Quản lý Môi trường, Kỹ thuật Nhiệt và Kiến trúc – Xây dựng làm thủ tục nhập học tại Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu – P. Cô Giang, Q.1, Tp.HCM; tân SV khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Du lịch, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Thương mại, Quan hệ Công chúng & Truyền thông (PR) làm thủ tục nhập học tại Cơ sở 2 (233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM).


Các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ nhập học được thông báo đầy đủ trong Giấy báo trúng tuyển của từng thí sinh.
Hồ sơ nhập học bao gồm:

1. Giấy báo trúng tuyển.
2. Bản sao Học bạ THPT.
3.
Bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời đối với thí sinh trúng tuyển năm 2015 hoặc bản sao Bằng tốt nghiệp trung học đối với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước.
4.
Bản sao Giấy Khai sinh
5.
Bản sao các giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc được hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc của cha mẹ thí sinh…
6.
Bản sao hộ khẩu thường trú có chứng thực địa phương (SV không cắt hộ khẩu)
7.
Hồ sơ chuyển sinh hoạt Đảng hoặc Đoàn – nếu là Đảng viên hoặc Đoàn viên.
8.
Đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ, khi đến trường làm thủ tục nhập học cần mang theo Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vị quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp quận/huyện cấp; Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp phường/xã nơi cư trú cấp.

Đối với các loại giấy tờ ở mục 2, 3, 4, 5, 6, thí sinh trúng tuyển nộp bản sao hợp lệ (bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính), không nhận bản photocopy, nên thí sinh không cần mang theo bản chính để đối chiếu.

Đối với một số giấy tờ cần xác nhận (Hộ khẩu thường trú, Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự, Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt NVQS…), nếu chưa chuẩn bị kịp, SV có thể bổ sung sau ngày nhập học.

Những việc cần chuẩn bị cho quy trình nhập học :


Khi làm thủ tục nhập học, tân Sinh viên đóng học phí của 1 học kỳ.

Với tất cả các ngành học, mức học phí không thay đổi trong suốt khóa học. Ngoài học phí, trong quá trình học Sinh viên không đóng thêm khoản tiền nào khác. Các trường hợp thuộc diện chính sách sẽ được hoàn trả phần học phí sau khi có kết quả xét duyệt (1 tháng kể từ ngày có đủ các giấy tờ hợp lệ).

Cũng như nhiều năm qua, nếu SV và gia đình thực sự đang gặp khó khăn, chưa thể chuẩn bị đủ học phí để nộp ngay, bạn có thể làm đơn xin gia hạn đóng học phí nhập học, kèm minh chứng cần thiết và cam kết thời gian đóng đủ học phí (liên hệ Văn phòng các Khoa để được hướng dẫn). Như vậy, SV vẫn có thể đến nhập học đúng ngày cho kịp lịch học.

Theo quy định của Bộ GDĐT, lệ phí nhập học là 200.000 đồng, đóng 1 lần đầu khóa. Với những tân SV chưa nộp lệ phí xét tuyển thì nộp  bổ sung 30.000 đồng lệ phí xét tuyển.

Quy trình:

1. Đóng học phí và lệ phí nhập học tại Phòng Kế toán (lầu 1, Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp.HCM) hoặc bộ phận trực Kế toán tại Thư viện Cơ sở 2 (233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM).
2. SV đến trực tiếp các Văn phòng Khoa để nộp, kiểm tra hồ sơ nhập học và làm quen với ngành/Khoa, nhận thời khóa biểu, Cẩm nang Sinh viên
3. Chụp hình thẻ để làm thẻ SV (theo hướng dẫn tại Văn phòng Khoa).
Các bạn lưu ý khi chụp hình, nên mặc trang phục gọn gàng, nghiêm túc (áo sơ mi không có họa tiết, màu sắc sặc sỡ) để có hình ảnh đẹp in vào thẻ Sinh viên.
4. Đăng ký Ký túc xá và tư vấn nhà trọ nếu có nhu cầu (theo hướng dẫn của tình nguyện viên).

Sau khi nhận được Giấy báo trúng tuyển, tân SV cần thông báo trước cho Văn phòng Khoa qua điện thoại hoặc email về ngày giờ bạn dự định đến Trường làm thủ tục nhập học để việc làm thủ tục được hoàn thiện và nhanh nhất.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học, tân SV khóa 21 sẽ bắt đầu chương trình thực học từ ngày
07/9/2015.
SV trúng tuyển đợt sau (NVBS) sẽ nhập học sau đó khoảng 2 tuần và chính thức học từ ngày 21/9/2015.

Trong thời gian đầu của học kỳ I, tân SV sẽ học một số môn như Pháp luật đại cương, Tin học đại cương, Giáo dục thể chất, Anh văn, và một số môn khoa học cơ bản liên quan ngành học. Tân SV cũng sẽ được tham gia Tuần sinh hoạt công dân dành cho SV đầu khóa, được tổ chức sau khi nhập học chừng 1-2 tuần. Tại đây, bạn sẽ được giới thiệu nhiều thông tin mới về hoạt động của SV, và được trực tiếp đối thoại với thầy Hiệu trưởng về những ý kiến thắc mắc, những nguyện vọng mong muốn của chính các bạn với nhà trường.

Kế hoạch học tập được đăng tải trên website trường, tân SV xem tại đây.

Tân SV khóa 20 nhập học năm 2014 – hình ảnh tại Lễ Hội Khai giảng dành riêng cho các bạn, được tổ chức sau khi các bạn chính thức học khoảng 1 tuần. Năm nay, tân SV khóa 21 cũng sẽ có một Lễ Hội Khai giảng của riêng mình, được tổ chức vào cuối tháng 9/2015


Mọi thắc mắc về thủ tục nhập học, quý phụ huynh và các bạn tân Sinh viên liên hệ qua điện thoại, email để được hướng dẫn cụ thể. Nếu đã nhận được Giấy báo Trúng tuyển, bạn vui lòng liên hệ với Văn phòng Khoa theo số điện thoại trên Giấy báo. Nếu chưa nhận được Giấy báo, vui lòng liên hệ:

Phòng Đào tạo, Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 38364954, (08) 38369640, (08) 38369838, (08) 38374596, (08) 38373741
Email: p.dt@vanlanguni.edu.vn, tttt@vanlanguni.edu.vn

Phòng Đào tạo
Trung tâm Thông tin

Comments are closed.