12
Oct

Chiều ngày 06/10/2015, tại phòng học C709, ngành Nội thất đã tổ chức thành công chuyên đề giới thiệu sách đầu tiên cho sinh viên khối lớp K18NT.
Với mong muốn khơi dậy tinh thần nghiên cứu về Văn hóa và Mỹ thuật của sinh viên, rèn luyện thói quen đọc sách, ngành chủ trương sẽ duy trì hoạt động tổ chức chuyên đề giới thiệu sách trong mỗi học kỳ. Quyển sách được chọn giới thiệu cho K18NT trong học kỳ I năm 2015-2016 là “Những nền Mỹ thuật ngoài phương Tây” (tác giả Michael Kampen O’Riley, Nxb Mỹ thuật, 2005). Quyển sách được viết bởi một nhà nghiên cứu Mỹ thuật phương Tây dày dạn kinh nghiệm, cách trình này hệ thống khái quát chương mục rất dễ tra cứu, nội dung chi tiết đủ để người đọc hiểu về các nền mỹ thuật tiêu biểu, quan điểm và phương pháp luận của tác giả, đồng thời kèm theo những từ khóa rất cụ thể để người đọc có cơ sở tự tra cứu thêm tư liệu trên internet.
Khi giới thiệu quyển sách này đến với sinh viên, tập thể giảng viên ngành Nội thất mong muốn sinh viên của ngành biết đến sự tồn tại của những nền văn hóa tiêu biểu nhất, ngoài những nền văn hóa phương Tây, để từ đó khơi gợi những cảm hứng thẩm mỹ, kích thích trí tò mò cho sinh viên tự tìm hiểu thêm.
Nội dung quyển sách cũng phù hợp cho tất cả các ngành nghiên cứu và sáng tác Mỹ thuật nói chung.Bài viết & hình ảnh: ThS. Hồ Thị Thanh Nhàn.

0 No comments

Comments are closed.