full
image
#666666
http://mythuat.vanlanguni.edu.vn/wp-content/themes/zap-installable/
http://mythuat.vanlanguni.edu.vn/
#4a90c2
style3
(84.8) 35162391
233A Phan Văn Trị , Bình Thạnh

Ngành Đồ Hoạ

Do nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội, trong các lĩnh vực: Kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, y tế và các hoạt động cộng đồng…đã mang dấu ấn của đồ họa ứng dụng. Nó hiện diện từ những vật dụng nhỏ bé quanh ta như trên cây viết bi, chiếc hộp quẹt gaz, một thương hiệu trên chiếc áo sơ mi, nó biểu hiện trên các ấn phẩm, biển hiệu và trong các hội chợ, lễ hội… Sự nhận biết một sản phẩm của nhà sản xuất đã được các nhà thiết kế đồ họa ứng dụng thiết lập một hệ thống tín hiệu thị giác để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết.

Ngoài công việc đưa những sản phẩm đồ họa ứng dụng phục vụ thị trường và xã hội, những nhà thiết kế đồ họa (designer) còn mang một trách nhiệm to lớn hơn: định hướng và nâng cao trình độ thẩm mỹ cho toàn xã hội. Điều đó dễ dàng nhận thấy qua dấu ấn thẩm mỹ và tư duy sáng tạo của các họa sỹ thiết kế trong các sản phẩm đồ họa.

Có nhiều suy nghĩ cho rằng để trở thành người thiết kế đồ họa ứng dụng, chỉ cần thành thạo các phần mềm ứng dụng như Photoshop, Illustrator, In Design… là đủ. Nhưng thực tế cho thấy, để giỏi nghề này không chỉ cần có sự cảm nhận thẩm mỹ mà cần phải được trang bị những kiến thức về nguyên lý thiết kế của chuyên ngành đồ họa, ngoài ra còn phải không ngừng nâng cao kiến thức về văn hóa, xã hội và cần có một cái nhìn bao quát trong từng vấn đề, lĩnh vực.

Chính vì vậy chương trình đào tạo chuyên ngành Đồ họa (bậc Đại học) được xây dựng trên hệ thống 4 năm được chia làm 8 học kỳ. Các học kỳ đầu tiên, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản của mỹ thuật ứng dụng làm nền tảng cho chuyên ngành. Trong suốt quá trình đào tạo của chuyên ngành, sinh viên sẽ được tiếp cận với những thể loại đồ họa từ đơn giản đến phức tạp, từ đơn lẻ đến hệ thống. Thông qua hệ thống đồ án, các sinh hoạt chuyên đề, sinh viên được xây dựng khả năng tư duy, phát huy những ý tưởng sáng tạo gắn liền với thực tiễn sản xuất, đồng thời nhanh chóng làm quen với công nghệ phục vụ cho chuyên ngành.

Khoa MTCN Vanlanguni

seta
paged
Loading posts...
magnifier
#5c5c5c
on
loading
off