full
image
#bfbfbf
http://mythuat.vanlanguni.edu.vn/wp-content/themes/zap-installable/
http://mythuat.vanlanguni.edu.vn/
#4a90c2
style3
(84.8) 35162391
233A Phan Văn Trị , Bình Thạnh

Ngành Nội Thất

Trường Đại học dân lập Văn Lang với Tôn chỉ và Mục tiêu đào tạo “…góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài phục vụ đất nước và góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước.” Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn, khoa MTCN đưa ra tiêu chí đào tạo chuyên ngành Nội thất mang tính ứng dụng cao, kết hợp giữa tư duy kỹ thuật kiến trúc và sự sáng tạo mỹ thuật, góp phần xây dựng đội ngũ nhà Thiết kế, có trình độ nghiệp vụ, phẩm chất tốt nhằm đáp ứng hữu hiệu cho xã hội trong công cuộc phát triển của đất nước.

Trang trí nội thất là một ngành học vừa mang tính nghệ thuật đặc sắc và vừa mang tính khoa học thực tiễn cao, vì vậy yếu tố thẩm mỹ, cách nhìn, sự sáng tạo của sản phẩm phù hợp cho từng không gian là quan trọng và rất cần thiết, sao cho không gian hài hòa về tổng thể, bố cục, màu sắc, ánh sáng và tính công năng cao. Những yếu tố cần thiết cho một không gian nội thất: Tính Công năng, tính Ứng dụng, tính Thẩm mỹ.

Bên cạnh công tác đào tạo, ngành Nội thất không ngừng mở rộng liên kết với các tổ chức, các doanh nghiệp, các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực đào tạo, thiết kế, trang trí, thi công, kinh doanh và cung cấp vật liệu trang trí nội thất v.v… để tạo nhịp cầu nối cần thiết thông qua các buổi học ngoại khóa, thăm quan xưởng sản xuất, xây dựng các buổi thảo luận chuyên đề cho sinh viên tiếp cận với thực tế.

Chương trình đào tạo Cử nhân Nội thất được xây dựng trên hệ thống 4 năm được chia làm 8 học kỳ. Khối lượng kiến thức học tập bao gồm những kiến thức cơ bản kết hợp kiến thức chuyên môn được trang bị đầy đủ và chuyên sâu , từ đó sinh viên tốt nghiệp có đầy đủ năng lực thiết kế nội thất và ngoại thất, trang trí các công trình kiến trúc có qui mô vừa và nhỏ, tham gia quản lý, thi công các công trình nội thất, ngoại thất, sân vườn…, nhằm phục vụ các nhu cầu đa dạng của sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, theo kịp sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tiến tới hội nhập với khu vực và quốc tế.

Trong bối cảnh hiện nay, ngành Thiết kế Nội – Ngoại thất được chọn là 1 trong những ngành hấp dẫn .Cử nhân Nội thất được tuyển dụng tại các công ty chuyên nghiệp có tỉ lệ rất cao. Các công ty tư vấn xây dựng, trang trí nội thất, các cơ quan quản lý các cấp, các cơ quan nghiên cứu khoa học công nghệ và các cơ sở đào tạo…đang là những đối tác quan trọng với Khoa MTCN trong việc đáp ứng nguồn nhân lực với môi trường làm việc sáng tạo không ngừng, mức lương cạnh tranh và cơ hội tiếp cận với nhiều nền văn hóa phong phú, với nhiều thành tựu khoa học tiên tiến trên thế giới.

Khoa MTCN Vanlanguni

seta
paged
Loading posts...
magnifier
#5c5c5c
on
loading
off