full
image
#666666
http://mythuat.vanlanguni.edu.vn/wp-content/themes/zap-installable/
http://mythuat.vanlanguni.edu.vn/
#4a90c2
style3
(84.8) 35162391
233A Phan Văn Trị , Bình Thạnh

Ngành Thiết Kế Công Nghiệp

Tạo dáng công nghiệp (Industrial Design)  là một trong những ngành trọng tâm của mỹ thuật ứng dụng, nhằm thiết kế kiểu dáng mới cho sản phẩm theo phương thức sản xuất công nghiệp. Đây là sự kết hợp chặt chẽ giữa các nội dung thẩm mỹ, công năng, kỹ thuật và kinh tế để tạo ra giá trị sử dụng cao, giàu tính nghệ thuật và đậm đà bản sắc.

Chuyên ngành Tạo dáng công nghiệp trường Đại Học Văn Lang là một trong ít nhất 7 đơn vị của cả nước đang vận hành đào tạo sôi nỗi trong vận hội mới, khi Việt Nam đã là 1 trong 150 nước gia nhập tổ chức Thương mại Thế Giới (WTO). Chương trình học gồm 8 học kỳ trong đó có 7 học kỳ học và 1 học kỳ làm đồ án tốt nghiệp. Trong 2 năm đầu sinh viên được trang bị những kỹ năng cơ bản của chuyên ngành, cùng với kiến thức thẫm cơ bản, 2 năm tiếp theo sau học đồ án chuyên ngành về tạo dáng, chính là thời gian các em va chạm với nghề và trải nghiệm với thực tiễn.

Ngành học Tạo dáng là một ngành mà người học phải hội tụ được yếu tố sáng tạo thẫm mỹ hết sức bay bổng và tính cẩn thận tuyệt đối trong thao tác kỹ thuật, khả năng cảm nhận về hình khối tinh tế…

Với chương trình đào tạo theo phương diện rộng, người họa sĩ Tạo dáng công nghiệp có một phạm vi hoạt động đa dạng, dễ dàng thích ứng với nhiều tình huống thiết kế khác nhau trong các lĩnh vực:

Tạo dáng sản phẩm trên các chất liệu truyền thống và hiện đại như gốm, thủy tinh, gỗ, nhựa, kim loại v.v..

Sản phẩm gia dụng

Đồ chơi trẻ em

Trang sức

Sản phẩm trang trí nội thất

Kim khí điện máy

Phương tiện giao thông

Hội nhập kinh tế đòi hỏi sự hoàn chỉnh và bản quyền về tính mới của sản phẩm.

Khi các yếu tố khác đã trở nên bão hòa, việc tạo ra giá trị của  kiểu dáng mới là con đường duy nhất của mọi doanh nghiệp sản xuất để đi đến thành công.

“Liên tục cập nhật cái mới, tiếp cận nhu cầu thị trường, hòa nhập với thời đại và phát huy bản sắc dân tộc” là tiêu chí của ngành Tạo dáng công nghiệp trường Đại Học Văn Lang.

Khoa MTCN Vanlanguni

seta
paged
Loading posts...
magnifier
#5c5c5c
on
loading
off