Triển lãm - Sự kiện

Triển lãm Đồ án / Sự kiện tại Khoa Mỹ thuật & Thiết kế

Nằm trong khuôn khổ môn học “Trang trí cơ sở ngành” của sinh viên năm nhất, ngành Thiết Kế Thời Trang, trường Đại học Văn Lang, “Tranh vải” luôn là một bài tập kết thúc môn chứa rất nhiều cảm xúc của tất cả các sinh viên và giảng viên.

Thực hành sáng tác “Tranh vải” là một bước phát triển “bản lề” trong quá trình học tập để xây dựng năng lực thẩm mỹ của các bạn sinh viên thời trang. Bên cạnh các chất liệu của hội hoạ như bút chì, giấy và màu vẽ, các bạn sinh viên thời trang tiếp cận gần hơn với các chất liệu chuyên ngành. Đây là thời điểm để các bạn sinh viên vận dụng hết kỹ năng của mình trong việc sắp xếp bố cục, sử dụng màu sắc và quan trọng nhất đó chính là khai phá khả năng cảm thụ bề mặt vải, sự tương quan giữa các chất liệu và họa tiết trong một tổng thể của bức tranh. Dĩ nhiên sự ứng biến linh động về chất liệu có lẽ cũng là một thử thách cho các bạn sinh viên trong bài tập này, cũng như rèn luyện sự tỉ mỉ, cần cù trong công việc.

Triển lãm được tổ chức không chỉ giới thiệu thành quả học tập của sinh viên ngành Thiết Kế Thời Trang, mà còn là món quà tinh thần cho cộng đồng và xã hội. Với rất nhiều thông điệp được gửi gắm trong những tác phẩm của các bạn sinh viên, hẳn sẽ mang đến thật nhiều cảm xúc và góc nhìn mới mẻ cho người xem.