Sinh viên Đồ họa Văn Lang đạt giải trong Tuần lễ thiết kế sáng tạo – Vietnam Halography 2019


Vietnam Halography 2019 là sự kiện thường niên lớn nhất của ngành Thiết kế sáng tạo tại Việt Nam, tuần lễ sẽ diễn ra với 20 sự kiện tổ chức liên tiếp từ ngày 18/10 đến ngày 25/10/2019 tại 03 thành phố lớn: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Trong năm nay, Sinh viên ngành Đồ họa Văn Lang vinh dự đạt giải Nhất đồng đội cùng với đồng môn thuộc Đại học Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh.

Được khởi động từ năm 2015, Vietnam Halography đã đi được 4 mùa thành công liên tiếp và thu hút 4000 designes tham gia mỗi mùa cùng sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng thiết kế sáng tạo Việt Nam. Chuỗi sự kiện do RIO Creative phối hợp đồng thực hiện 25 đối tác cá nhân, tổ chức đầu ngành trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo như: The Lab Saigon, Bratus, Richard Moore Associates…

Trong năm nay, Vietnam Halography 2019 quay trở lại với format mới – Creative Design Week (tuần lễ thiết kế sáng tạo) cùng chủ đề “Comfort Zone” với mong muốn tạo ra một sự kiện đa dạng với nhiều hạng mục sáng tạo mang màu sắc khác nhau, tạo động lực để mỗi cá nhân trải nghiệm thoát khỏi “vùng an toàn” để chinh phục những hào quang sáng tạo của bản thân mình. Vietnam Halography 2019 là hoạt động uy tín lớn nhất dành cho cộng đồng sáng tạo tại Việt Nam, nơi mọi ý tưởng, mọi câu chuyện đều là những nguồn cảm hứng mới, kết nối cộng đồng người trẻ đam mê sáng tạo, tạo tiền đề cho các dự án phát triển ngành sáng tạo tại Việt Nam. Sự kiện gồm 4 hạng mục lớn Halo Dot, Halo Race, Halo Gallery và Halo Collab, thông qua chủ đề “Comfort Zone” được thể hiện xuyên suốt các hạng mục.

Trong hạng mục Halo Race, Bạn Nguyễn Trung Hiếu – sinh viên khóa 23 ngành Thiết kế Đồ họa, Trường Đại học Văn Lang cùng bạn Nguyễn Ngọc Lan Anh (SV Trường ĐH Kiến trúc Tp.HCM) đã thắng Giải Nhất đồng đội, với màn tranh biện thuyết phục cùng cách thể hiện tác phẩm đồ họa ấn tượng, lôi cuốn. Tác phẩm dự thi mang tên “Hành tinh ẩn mình”, dùng định dạng báo chí cân bằng giữa hình và chữ để truyền tải thông điệp. trong cuộc thi Vietnam Halography 2019 (vinh danh vào đêm Gala 25/10/2019).

Ý tưởng được xây dựng trong thế giới ảo tưởng năm 2090, khi mà cảm xúc tuyệt chủng, con người cần tìm một chiếc vỏ bọc giả lập cảm xúc để được sống lại những cảm xúc cũ. Trên đà loài người ngày càng vô cảm, Hành Tinh Ẩn Mình xuất hiện như một nơi dựa dẫm, che chở cho loài người…

Thông qua những hoạt động đa dạng xuyên suốt, các bạn trẻ trong ngành sáng tạo Việt Nam có cơ hội để học hỏi những kinh nghiệm, sẻ chia từ các người người đi trước, và được nuôi dưỡng những tài năng của mình. Tuần lễ sáng tạo còn mang đến cho các bạn trẻ một cuộc thi giúp các bạn sáng tạo, mang thông điệp hãy sống với chính mình, với ngôn ngữ sáng tạo độc nhất của bạn. Bên cạnh đó đây cũng là cơ hội để tôn vinh các dự án xuất sắc trong ngành sáng tạo, các nhà thiết kế có nhiều đóng góp đối với ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

Nguyễn Linh – Tổng hợp


© 2019 Khoa Mỹ thuật Công nghiệp - Trường Đại học Văn Lang