Workshop "From Dreamer to Sparxer - trở thành AAA Artists"

Ngày 08/04/2022, ngành Thiết kế Mỹ Thuật Số Trường Đại học Văn Lang tổ chức buổi Workshop “From Dreamer to Sparxer – Trở thành AAA Artists” với sự tham dự của các anh chị đến từ Sparx* Studio, trực thuộc Tập đoàn Virtous và diễn giả Mr. Samuel Stevenin – Tổng Giám đốc.

Trong khuôn khổ buổi workshop, Mr. Sam đã giúp sinh viên Văn Lang hiểu hơn về quy trình làm việc của một studio hàng đầu chuyên về game, hoạt hình (Animation) và hành trình triển khai từ Greybox đến Art Polish.

Mr. Sam nhấn mạnh, để trở thành một AAA Artist thực thụ, kỹ thuật không phải là yếu tố quan trọng nhất mà thực chất, điều cốt lõi nằm ở tư duy. Một AAA Artist cần có khả năng thấu hiểu và truyền tải cảm xúc đa dạng đến cho người trải nghiệm thông qua sản phẩm mình thực hiện. Để làm được điều đó, bản thân họ phải là người trải nghiệm, phải thâm nhập vào cộng đồng văn hóa của đối tượng, thấu hiểu diễn biến lịch sử phát triển của đối tượng và kinh qua những cảm xúc, trải nghiệm thực tiễn của cộng đồng này để đúc kết được những điều tinh hoa nhất và tái hiện lại những cảm xúc đầy đặn nhất trong sản phẩm.

Đến với Trường Đại học Văn Lang, Sparx* Studio còn mang lại nhiều vị trí, cơ hội thực tập và làm việc chính thức hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên năm 3, năm 4 ngành Thiết kế Mỹ thuật Số, mang môi trường làm việc chuyên nghiệp, quốc tế hóa đến gần hơn với tuổi trẻ Văn Lang.

Một số hình ảnh của workshop:

Tin: HOÀI ANH -Ảnh: NHẬT HUY