BẾ MẠC TRẠI SÁNG TÁC NGHỆ THUẬT QUỐC TẾ VIỆT NAM - ẤN ĐỘ VÀ KHAI MẠC TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT VỚI CHỦ ĐỀ “GIAO LƯU MỸ THUẬT – XA VÀ SÂU”


Sáng nay 08/11/2022, Khoa Mỹ thuật & Thiết kế Trường Đại học Văn Lang phối hợp với World University of Design (Đại học Thiết kế Quốc tế - Ấn Độ) và Quỹ nghệ thuật Kekkeyellam Foundation tổ chức Lễ bế mạc Trại sáng tác nghệ thuật quốc tế Việt Nam - Ấn Độ 2022. Đồng thời, chương trình cũng chính thức khai mạc triển lãm nghệ thuật với chủ đề “Giao lưu mỹ thuật – xa và sâu”.
ThS. HS. Phan Quân Dũng – Trưởng Khoa Mỹ thuật & Thiết kế phát biểu khai mạc chương trình: “30 tác phẩm là thành quả của quá trình sáng tạo nghệ thuật suốt 1 tuần qua của nghệ sĩ hai nước Việt - Ấn. Các tác phẩm được thể hiện bởi kỹ thuật phối màu sáng tạo, ý tưởng độc đáo, ý nghĩa. Trong đó, nhiều tác phẩm gây xúc động, lồng ghép văn hóa hai quốc gia, minh chứng cho mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Việt Nam và Ấn Độ. Trong tương lai, mong rằng Việt Nam và Ấn Độ sẽ có nhiều chương trình kết nối mối quan hệ giữa hai nước, không chỉ trong lĩnh vực mỹ thuật hội họa mà còn nhiều lĩnh vực khác.”
29 họa sĩ Việt Nam và Ấn Độ đã cho ra đời 30 tác phẩm nghệ thuật đặc sắc bằng chất liệu màu Acrylic trên vải toan. Các tác phẩm gây ấn tượng với nhiều chủ đề khác nhau như bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, thiên nhiên, con người Việt Nam - Ấn Độ. Đặc biệt, nhiều tác phẩm được lấy ý tưởng từ hình ảnh sinh viên Văn Lang tham gia hoạt động giao lưu, hội nhập cùng bạn bè quốc tế. Các tác phẩm sáng tác sẽ được trưng bày triển lãm từ ngày 08 – 13/11/2022 tại Trường Đại học Văn Lang.
Mr. Binoy Varghese - Đại diện quỹ Kekkeyellam chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên các nghệ sĩ Ấn Độ đến với Việt Nam. Chúng tôi mang đến những gì tốt đẹp nhất về đất nước, con người và giá trị văn hóa Ấn Độ đến với Văn Lang, với con người Việt Nam. Tôi mong rằng mối quan hệ hợp tác giữa Ấn Độ với Việt Nam nói chung và Văn Lang nói riêng sẽ luôn bền đẹp”.