Khai mạc triển lãm Ngành TKCN chào đón ngày 20.11


Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, ngành thiết kế công nghiệp phối hợp tổ chức chương trình triển lãm về những thiết kế của sinh viên. Triển lãm là sự kiện để sinh viên các khoá ngành TKCN, VLU trưng bày các sản phẩm trong quá trình học tập từ các môn học, đồ án với sự đa dạng về chất liệu và phong cách. Các thiết kế là quá trình ấp ủ và phát triển ý tưởng sáng tạo, độc đáo cùng tinh thần nhiệt huyết của sinh viên ngành TKCN nói riêng và sinh viên Văn Lang nói chung.
Ngày 19/11/2022, Khoa Mỹ thuật và Thiết kế Trường Đại học Văn Lang chính thức khai mạc “Triển lãm sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp 2022”. Đây là lần đầu tiên, ngành Thiết kế Công nghiệp (Thiết kế Sản phẩm) tổ chức triển lãm với quy mô lên đến gần 70 sản phẩm, được thực hiện bởi sinh viên các khóa 24, 25, 26 và 27 trong quá trình học tập tại Văn Lang.
Việc tập hợp các dấu ấn của sinh viên từ những ngày chập chững thực hiện đồ án đầu tiên cho đến khi tay nghề đã vững vàng hơn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Đây vừa là bức tranh tổng hòa cho thấy những tiến bộ trong quá trình học tập của các bạn, vừa là lời tri ân đặc biệt các bạn sinh viên gửi đến thầy cô và lời động viên từ phía thầy cô mong muốn các sản phẩm do chính học trò của mình thực hiện được tỏa sáng.
Phát biểu tại triển lãm, ThS. HS. Phan Quân Dũng chia sẻ: “Tôi cảm động trước những nỗ lực của sinh viên và thầy cô khi tổ chức buổi triển lãm này. Thiết kế Công nghiệp là một ngành đặc thù, không chỉ làm việc bằng khối óc mà còn vận dụng cả sự khéo léo của đôi tay, thật vất vả nhưng đầy tự hào. Tôi hy vọng, với nguồn năng lượng mới, chúng ta sẽ mạnh mẽ vươn xa hơn nữa trong tương lai. “Triển lãm sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp” sẽ trở thành một hoạt động thường niên, một sự kiện góp phần làm nên thương hiệu của Khoa Mỹ thuật và Thiết kế Trường Đại học Văn Lang.”
TS. Đỗ Anh Tuấn - Trưởng ngành Thiết kế Công nghiệp nhận xét: “Đối với doanh nghiệp, thực hiện triển lãm không phải là một việc khó nhưng đối với môi trường học đường, đây là cả một vấn đề. Triển lãm là cách tốt nhất để ghi nhận sự cố gắng của các em. Đây giống như một món quà 20/11 để tri ân các thầy cô và ngược lại chính thầy cô cũng muốn cảm ơn và động viên các bạn vì những nỗ lực, bền bỉ trong suốt thời gian qua. Thầy hứa trong tương lai sớm nhất, triển lãm này sẽ lại được tổ chức với quy mô rộng mở hơn, chuyên nghiệp hơn nữa để các bạn có thêm càng nhiều động lực.”
Xuất phát từ các đồ án môn học, sản phẩm được trưng bày tại triển lãm rất đa dạng từ chủ đề, kích thước đến chất liệu. Hầu hết các sản phẩm đều là những bài tập đạt điểm cao, được lưu giữ tại Khoa, các sản phẩm được sinh viên chủ động liên hệ và đóng góp cho triển lãm.
Buổi triển lãm sẽ kéo dài đến hết sáng ngày 22/11/2022 để cộng đồng Văn Lang cùng chiêm ngưỡng. Chúc mừng ngành Thiết kế Công nghiệp (Thiết kế Sản phẩm) Trường Đại học Văn Lang đã có một kỳ triển lãm thật thành công. Chúc thầy và trò ngành luôn giữ vững niềm đam mê với nghề, tinh thần lạc quan, sáng tạo để không ngừng ra mắt những sản phẩm vừa mang tính nghệ thuật, vừa có tính ứng dụng cao, chinh phục người dùng, doanh nghiệp và đặc biệt là nối dài danh sách giải thưởng danh giá mà sinh viên Ngành Thiết kế Công nghiệp đã, đang và sẽ tiếp tục gặt hái được tại các cuộc thi thiết kế uy tín trong và ngoài nước.
- Thời gian: từ ngày 19-21/11/2022
- Địa điểm: Sảnh HT Trịnh Công Sơn, CS3, VLU
Chúc mừng các bạn ngành TKCN, một bước chuyển mình mới đầy năng động, sáng tạo nhé!
Khoa Mỹ thuật & Thiết kế