Cơ sở vật chất trong nhà trường – Yếu tố quan trọng bảo đảm yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo


Bên cạnh yếu tố đội ngũ giáo viên thì cơ sở vật chất cũng là điều kiện nòng cốt để thực hiện thành công chương trình đào tạo. Trường Đại học Văn Lang tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cho cơ sở vật chất để Sinh Viên được học tập trong môi trường tốt nhất. Nhà trường có hệ thống phòng học, phòng thực hành, thư viện trang bị đầy đủ máy móc hiện đại đáp ứng yêu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.

Phòng học thực hành trang bị đầy đủ máy móc hiện đại

Quay trở lại sau đợt giãn cách xã hội, sinh viên ngành Thiết kế Thời trang hết sức bất ngờ và thích thú với phòng học thực hành mới khang trang hơn, hiện đại hơn. Xưởng mới là không gian học tập mở và phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên, vừa là phòng học các môn kỹ thuật may, vừa là nơi để các bạn thể hiện các sản phẩm thiết kế từ các đồ án. 

Xưởng may được trang bị hệ thống máy may điện tử Juki DDL - 7000A, hệ thống manocanh mới nhất và bàn cắt đa năng đáp ứng phương pháp giảng dạy mới. Từ thiết kế, kiến trúc, xây dựng đến lắp đặt các trang bị, đều hướng đến mục tiêu hình thành một không gian vừa hiện đại vừa khơi gợi niềm hứng khởi và sáng tạo trong dạy và học, tiếp cận và đáp ứng ngày càng cao các tiêu chuẩn và tiêu chí giáo dục ưu việt mà nhiều trường đại học tiên tiến trên thế giới đang áp dụng.

Sinh Viên ngành Thiết kế Thời trang khóa K25 hứng khởi với phòng học mới

Chương trình đào tạo của ngành Thiết kế thời trang hướng đến mục tiêu giúp sinh viên có kỹ năng học tập suốt đời, vì vậy nhà trường còn rất chú trọng đầu tư hệ thống thư viện phục vụ mục tiêu này. Thư viện trường với thiết kế không gian hiện đại, không chỉ là nơi tra cứu tài liệu mà còn là nơi phục vụ các hoạt động học tập cá nhân và nhóm, tại đây, sinh viên được cung cấp labtop, wifi, phòng học nhóm,…để phục vụ tất cả các nhu cầu học tập.

Hệ thống tài liệu, sách, giáo trình tham khảo, sách điện tử…phong phú, được cập nhật liên tục. Thư viện còn có các chương trình liên kết với các thư viện và kho lưu trữ thông tin trên thế giới để đáp ứng nhiều nhất nhu cầu nghiên cứu và tìm kiếm thông tin của giảng viên và sinh viên.  

Thư viện với thiết kế không gian hết sức hiện đại

Góc học tập được bố trí thuận tiện cho việc học cá nhân hay làm việc nhóm

Trang bị nhiều đầu sách chuyên ngành mới với góc học tập cực đẹp

ThS. Hoàng Thị Ái Nhân - Hình ảnh: Trần Đinh Minh Huy

Khoa Mỹ thuật - trường Đại học Văn Lang


© 2021 Khoa Mỹ thuật Công nghiệp - Trường Đại học Văn Lang