Lễ nhập môn ngành Thiết kế Nội thất Khoá 26


Sự kiện lễ nhập môn khoá 26 ngành thiết kế nội thất được tổ chức vào chiều ngày 7/11/2020 tại lầu 3 toà nhà LV thật ấn tượng và sôi động. Hơn 190 sinh viên, 8 giảng viên cơ hữu, 4 giảng viên thỉnh giảng, 4 cựu sinh viên cùng về tham dự và chia sẻ với K26.

Đầu tiên là phải ghi nhận tấm lòng của các anh chị khoá trên như K25 đã dành nhiều giờ để thi công trang trí các chữ khối “VLU, MT&TK”, sau đó các bạn kỳ công vẽ những hoa lá, hình ảnh các thể loại chủ đề trang trí…, chỉ với hai màu đen và đỏ (màu đỏ truyển thống khoa Mỹ Thuật) đã tạo nên khối chữ trang trí cực kỳ ấn tượng cho không gian sự kiện.

Ths. Lê Long Vĩnh, trưởng ngành Nội thất giới thiệu những nét cơ bản về trường, khoa và ngành Nội thất giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngôi nhà mình sẽ học trong tương lai

Lễ nhập môn diễn ra nhằm mục đích truyền đạt những thông tin của hệ thống đào tạo Văn Lang như là tầm nhìn, sứ mạng của trường, của khoa và của ngành. Giới thiệu chương trình đào tạo 4 năm học để sinh viên có cái nhìn toàn diện và định hướng giúp sinh viên hiểu được mục đích từng môn học, từng học kỳ. Ngoài ra còn hướng dẫn sinh viên phương pháp học đại học, cách tiếp cận chương trình học, chuẩn bị tài liệu, sắp xếp quỹ thời gian học, kỹ năng tư học ngoài giờ v.v…

Giảng viên ngành nội thất giới thiệu những đồ án tiêu biểu, các hoạt động ngoại khoá, các chương trình trải nghiệm học vẽ ghi tại Huế, Đà Lạt, tham quan nhà xưởng, showroom…, đã gây được sự thu hút đối với các bạn sinh viên, đặt biệt là chương trình trải nghiệm được sinh viên rất quan tâm.

Tâm điểm chương trình đó là phần đặt câu hỏi với giảng viên, cựu sinh viên. Sau phần phát biểu của thầy Nguyễn Chánh Phương (phó chủ tịch hội mỹ nghệ và chế biến gỗ thành phố Hồ Chí Minh – HAWA), cùng với thầy Trần Thế Doanh (quốc tịch Ý – tên Giovanni) đã chia sẻ về thái độ và tinh thần học nội thất như thế nào, cùng thảo luận thế nào là nội thất. Sinh viên đã đặt câu hỏi thú vị nên được nhận những phần quà từ ban tổ chức. Tiếp theo là sự chia sẻ của các cựu sinh viên khoá 14 (Nguyễn Chính Trực), khoá 15 (Bành Ngọc Tuấn), đã khơi nguồn sinh viên yêu thích ngành học, các cựu sinh viên đã truyền lửa đến thế hệ K26 một cách hiệu quả qua sự kiện lễ nhập môn này.

Gần hết thời gian tổ chức chương trình, với 60 phần quà từ các nhà tài trợ (giảng viên cơ hữu nội thất, giảng viên thỉnh giảng, doanh nghiệp) đã được các sinh viên tranh nhau trả lời các câu hỏi để được nhận quà. Không khí lễ nhập môn không nặng nề, đơn điệu mà sinh động và vui tươi, mang lại kết quả hơn mong đợi.

Kết thúc chương trình là phần giao lưu của cựu sinh viên khoá 21  bằng tiếng Anh và sinh viên trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh, tiếp theo là phần phát giấy khen thưởng học bổng của trường dành cho 4 sinh viên xuất sắc. Chương trình diễn ra từ 16h00 đến 18h30 tuy ngắn, nhưng vừa đủ truyền tải được hết thông điệp của hệ thống Văn Lang và chương trình đào tạo  của ngành thiết kế nội thất đến tân sinh viên khoá 26. Mong các bạn sẽ yêu thích học tập tại môi trường Văn Lang, đam mê khám phá những trải nghiệm mà chương trình thiết kế dành cho các bạn.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ nhập môn: