Workshop hướng dẫn ghi chép bằng phương pháp Sketchnote

Trong khuôn khổ Open Day của nhà trường trong ngày hôm nay, các thầy cô Mỹ thuật đặc biệt tổ chức cho các bạn học sinh một Workshop hướng dẫn các bạn ghi chép bằng phương pháp sketchnote. Thông qua worshop, các bạn được cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để tạo ra các ghi chú và biểu đồ đơn giản, trực quan bằng cách sử dụng hình ảnh và ký hiệu đồ họa.

Các hoạt động trong workshop bao gồm:

Giới thiệu về phương pháp sketchnote và tầm quan trọng của việc sử dụng hình ảnh và ký hiệu đồ họa trong ghi chép.

Các bước cơ bản để tạo ra các ghi chép sketchnote, bao gồm cách vẽ các ký hiệu và biểu đồ đơn giản.

Các bài tập thực tế để tăng cường kỹ năng sketchnote của các bạn, bao gồm việc vẽ các biểu đồ đơn giản và trình bày các ý tưởng và suy nghĩ bằng các hình ảnh. Bên cạnh đó, các thầy cô còn chia sẻ kinh nghiệm và cách sử dụng sketchnote trong học tập, giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách áp dụng kỹ năng này trong cuộc sống hàng ngày và công việc học tập.
Thông qua workshop, các bạn học sinh hiểu rõ hơn về Khoa Mỹ thuật và các ngành đào tạo trong khoa, khơi gợi những ý tưởng chọn ngành nghề trong tương lai của các bạn

Một số hình ảnh của workshop, mời bạn xem:

Khoa Mỹ thuật