Triển lãm “Vật liêu may” – Ngành Thiết Kế Thời Trang


Triển lãm “Vật liêu may” – ngành Thiết kế thời trang, Khoa Mỹ Thuật và Thiết Kế, được khai mạc vào lúc 10 giờ ngày 17/3/2022 tại phòng kính, tầng trệt, toà nhà A, cơ sở 3, Đại học Văn Lang. TS, Nguyễn Đắc Thái, P.Trưởng Khoa MT&TK đã tới tham dự và phát biểu khai mạc triển lãm.

P.Trưởng Khoa MT&TK. TS. Nguyễn Đắc Thái phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm

Đây là sự kiện được tổ chức nhằm mục đích tạo ra không gian trưng bày, giúp sinh viên ngành TKTT dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu về các loại vật liệu may. Không gian triển lãm được sử dụng như một lớp học thực tế, tại đó, các bạn sinh viên có thể tự mình tìm hiểu về nhiều loại nguyên phụ liệu may mặc, đồng thời các giảng viên cũng sẽ giảng dạy về các kiến thức chuyên ngành liên quan với các mẫu vật trực quan trong suốt 3 ngày diễn ra triển lãm. 

Không gian của triển lãm “Vật liệu may”

Sinh viên tham quan triển lãm

Triển lãm trưng bày một số bài tập của sinh viên về xử lí cấu trúc và bề mặt vải như: thêu, đính kết, smocking, nhuộm,… Các mẫu vải từ các làng nghề truyền thống của Việt Nam như vải Lãnh Mỹ A, vải nhuộm chàm và sáp ong của dân tộc H’mong,… cũng được trưng bày trong sự kiện này.

 Mẫu vải của đơn vị tài trợ Công ty Cổ phần Thương Mại Nam Anh

Bên cạnh đó, còn có nhiều mẫu nguyên vật liệu may trong ngành công nghiệp thời trang từ các đơn vị tài trợ. Như Công ty Cổ phần Thương Mại Nam Anh tài trợ gần 700 mẫu vải dệt kim và dệt thoi với các công năng như khử bụi, khử mùi, kháng khuẩn, các loại vải phản quang, chống uv,..với sự đa dạng công năng ứng dụng trong nhiều loại trang phục khác nhau. Công ty TNHH Ngô Minh Anh tài trợ các mẫu vải chuyên sử dụng trong trang phục công sở, đặc biệt là các loại vải có nguồn gốc từ lông cừu cao cấp.

Mẫu vải của Công ty TNHH Ngô Minh Anh

Công ty TNHH Thương Mại XNK Hữu Thịnh SGP tài trợ các mẫu vải trắng chuyên dùng để in kỹ thuật số. Công ty Shindo Việt Nam tặng cho chương trình triển lãm các mẫu ruy băng và dây thun ứng dụng cho trang phục thể thao và trang phục hàng ngày. Công ty TNHH Thương Mại Việt Kim Sài Gòn tài trợ rất nhiều mẫu vải trong đó có các loại vải cảm ứng nhiệt và chống tia UV. Công ty TNHH MTV Greenyarn tài trợ các mẫu vải dệt từ nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật và sợi tái chế. NTK Lê Lên tài trợ hơn 200 mẫu vải jeans sử dụng các kỹ thuật wash đa dạng. Cuối cùng, NTK Lê Thanh Hoà đã tài trợ một số sản phẩm thiết kế của mình cho buổi triển lãm, để sinh viên được xem các vật liệu may và kỹ thuật xử lí chất liệu được ứng dụng vào thực tế.

Mẫu vải trắng chuyên dùng in kỹ thuât số của Công ty TNHH Thương Mại XNK Hữu Thịnh SGP.

Mẫu tài trợ của Công ty Shindo Việt Nam.

Mẫu vải của Công ty TNHH Thương Mại Việt Kim Sài Gòn.

Các mẫu vải in khắc gỗ.

Mẫu vải Jeans của NTK Lê Lên.

Váy dạ hội đính kết cao cấp của NTK Lê Thanh Hoà.

Mẫu vải in khắc  gỗ.

Khu vực trưng bày các nguyên phụ liệu may đến từ các đơn vị tài trợ.

Giảng viên ngành Thiết kế thời trang dạy về vật liệu cho các bạn sinh viên ngay tại triển lãm

Các giảng viên và sinh viên chụp hình kỉ niệm

Triển lãm mở cửa từ ngày 17/3/2022 đến hết ngày 19/3/2022. Ngành Thiết Kế Thời Trang Đại học Văn Lang chân thành cám ơn các đơn vị tài trợ triển lãm: NTK Lê Thanh Hoà, NTK Lê Lên, Công ty TNHH MTV Greenyarn, Công ty TNHH Thương Mại Việt Kim Sài Gòn, Công ty TNHH Ngô Minh Anh, Công ty TNHH Thương Mại XNK Hữu Thịnh SGP, Công ty Shindo Việt Nam, Công ty Cổ Phần Thương Mại Nam Anh. Chúng tôi mong muốn cùng với các đơn vị tài trợ mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm bổ ích và thiết thực hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho thị trường trong nước và khu vực.

Ngành Thiết kế Thời trang - Khoa Mỹ thuật & Thiết kế