Đặng Trần Trí - Thủ khoa Đồ án Tốt nghiệp Khoá 24 Ngành Thiết kế Thời trang Văn Lang

Tháng 06/2022, Đặng Trần Trí tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang, Trường Đại học Văn Lang với tổng điểm đồ án 9.58, cao nhất hội đồng bảo vệ, đạt danh hiệu thủ khoa đồ án tốt nghiệp. Ngày 19/8, chuyên trang tạp chí L'Officiel đã có bài phỏng vấn Trần Trí về câu chuyện từ những ngày đầu chập chững trên con đường thời trang để đạt được dấu ấn hiện tại. VANLANG NEWS xin trích đăng những trải lòng riêng của Trần Trí, mời các bạn cùng chia sẻ nhé!

✨ Với Trần Trí, cậu bạn bắt đầu với thời trang từ rất sớm. Khi còn rất nhỏ, Trí đã thích vẽ, thích xem các chương trình về thời trang và chơi búp bê. Gia đình không ngăn cản mà cũng để cậu tự do, thoải mái. Nếu không học thời trang có lẽ đã không có một Trần Trí như bây giờ.

✨ Về bộ sưu tập đạt điểm cao nhất Hội đồng bảo vệ, bộ sưu tập mang đến thông điệp tôn vinh những người cứu hộ biển đã bảo vệ hành tinh bằng những việc làm nhỏ bé mà ý nghĩa, Trí đã chọn đây như một đề tài mang lại cho bản thân nhiều cảm xúc để theo đuổi. “Tràn dầu" xuất phát từ một lần đi du lịch cùng gia đình và thấy được hình ảnh dầu loang trên biển từ một thuyền đánh cá nhỏ. Mình bắt đầu tìm hiểu dầu loang như thế nào trên diện tích nhỏ và lớn hơn, cũng như những ảnh hưởng của tràn dầu đến môi trường sống và con người. Từ đó, mình bắt đầu tái hiện lại hình ảnh tràn dầu trên nước và trên cơ thể con người." - Trí chia sẻ.

💁 Chia sẻ về định hướng tương lai, Trí cho biết: “Trí vẫn sẽ tìm hiểu và nghiên cứu những đề tài tương tự và những đề tài khác nữa để làm mới bản thân, đồng thời vẫn sẽ giữ cái riêng của mình để không hòa lẫn vào môi trường thời trang đầy màu sắc. Sau khi tốt nghiệp, mình sẽ tiếp tục học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, hoạt động với tư cách là một nhà thiết kế và phát triển thương hiệu __mistress_official ngày một vững vàng, được nhiều người biết đến và đón nhận.
Điều khó khăn duy nhất là phải cân bằng được giữa 'cái tôi' nghệ thuật của nhà thiết kế và tính ứng dụng trong các thiết kế sau này."

lofficielvietnam.com