Học tập với những trải nghiệm thực tế thú vị của sinh viên Thời trang


“Thế giới mà chúng ta được học khi ngồi trong lớp khác rất nhiều so với thế giới bên ngoài” David Wall

Với mục tiêu phát triển đam mê của người học, mang đến những trải nghiệm cá nhân. Nhằm giúp cho sinh viên vừa học tập vừa khám phá những điều thú vị về văn hóa, nghệ thuật… Môn học Nghiên cứu Trang Phục Truyền Thống, tìm về những giá trị cốt lõi của trang phục Việt, Sinh viên khóa K24 Ngành Thiết Kế Thời trang đã có chuyến học tập trải nghiệm đầy thú vị tại Bảo Tàng Áo Dài.

Hiểu rõ về những giá trị, gìn giữ và phát huy nét đẹp của văn hóa truyền thống là rất cần thiết cho giới trẻ đặc biệt là với sinh viên Mỹ thuật. Đây cũng chính là một trong những tiêu chí được hướng đến trong chương trình giảng dạy và học tập của khoa Mỹ Thuật trường Đại Học Văn Lang.

Hãy cùng đến với những khoảnh khắc học tập thực tế của Sinh viên ngành Thời Trang:

Cùng nhau học tập và lắng nghe Thuyết minh viên giới thiệu về lịch sử phát triển của Áo Dài cũng như trang phục trình diễn của các loại hình Nghệ Thuật thuộc di sản Văn hóa phi vật thể của Quốc gia và Thế giới

Khung cảnh thật đẹp của Bảo Tàng.

Lắng nghe về lịch sử Trang phục Việt

Không gian trưng bày theo hệ thống giúp Sinh viên dễ tiếp cận và cảm nhận

Những phiên bản máy may và máy vắt xổ đầu tiên.

Cảm nhận đến từ sinh viên:

Nguyễn Hoài Nhu “Nhắc đến Bảo tàng áo dài thì chắc hẳn điều đầu tiên chung ta nghĩ đến là những kiến thức về áo dài. Đến đây chúng em được nghe thuyết trình về áo bởi một chị hướng dẫn rất xinh đẹp và tận tình. Có thêm được nhiều kiến thức về lịch sử hình thành và sự phát triển của áo dài qua từng thời kỳ, từng giai đoạn. Đặc biệt là được chiêm ngưỡng, được cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của những chiếc áo dài truyền thống và rất ngưỡng mộ bàn tay tài hoa của những nghệ nhân cần mẫn đã tạo nên những tác phẩm áo dài đẹp đến vậy”

Nguyễn Ngọc Nhi: "chuyến đi thật là vui và bổ ích bởi tụi em được học thêm kiến thức, đã đem lại thêm nhiều cảm hứng cho cho chúng em. Em rất mong nhà trường tạo điều kiện cho chúng em có thêm nhiều buổi học như vậy nữa."

Học mà vui, vui mà học, cùng nhau lưu lại những kỉ niệm.

Hoàng Ái Linh: " Em được học hỏi rất nhiều cũng như được chiêm ngưỡng thực tế những chiếc áo dài từ thời xưa, trong một không gian cổ có nhiều cây xanh bao quanh, rất đẹp và thơ mộng. Em cảm ơn trường và đặc biệt là cô Nhân đã dẫn tụi em đi thăm quan nơi này, tuy đường hơi xa một chút nhưng tụi em rất là hào hứng muốn quay lại nơi này thêm một lần nữa. "

Chuyến đi mang lại nhiều cảm xúc, hiểu, yêu và tự hào hơn chiếc Áo dài Việt Nam. Hứa hẹn kết quả phần còn lại của môn học sẽ có những mẫu thiết kế áo dài thật đẹp của các bạn Sinh viên Khóa 24TT.

Thực hiện: ThS. Hoàng Thị Ái Nhân

Hình ảnh: Lớp K24TT