CHUYÊN NGÀNH ĐỒ HỌA MINH HỌA - LỰA CHỌN MỚI CHO SINH VIÊN NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA VĂN LANG

Ngày 18/04/2023, Khoa Mỹ thuật và Thiết kế Trường Đại học Văn Lang tổ chức buổi ra mắt, công bố chương trình đào tạo chuyên ngành Đồ họa Minh họa, một phân nhánh chuyên sâu của ngành Thiết kế Đồ họa vốn được nhiều bạn trẻ yêu thích và tin tưởng lựa chọn khi theo học Văn Lang. Trong khuôn khổ chương trình, Khoa Mỹ thuật và Thiết kế tổ chức buổi trò chuyện cùng các chuyên gia lĩnh vực minh họa; Đồng thời trao giải cuộc thi Mascot Challenge 2923, giấy chứng nhận các chuyên gia và sinh viên đã tham gia chương trình triển lãm tác phẩm minh họa vừa diễn ra trong thời gian qua.

ThS. Nguyễn Quốc Thanh - Trưởng ngành Thiết kế Đồ họa cho biết lĩnh vực thiết kế minh họa ngày nay nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích đặc biệt từ các bạn trẻ, các bạn sinh viên Khoa Mỹ thuật và Thiết kế Trường Đại học Văn Lang. Việc quyết tâm đưa Đồ họa Minh họa trở thành một chuyên ngành chính thức là quyết định đã được ban chủ nhiệm Khoa và Nhà trường xem xét chi tiết từ nhu cầu thị trường và mong muốn định hướng chuyên sâu của người học các thế hệ.

Là một nhánh chuyên sâu của ngành Thiết kế Đồ họa, chương trình đào tạo chuyên ngành Đồ họa Minh họa gồm 135 tín chỉ, với đầy đủ các khối kiến thức giáo dục đại chương, giáo dục chuyên ngành và các kỳ thực tập, thực hiện đồ án. Dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia tham dự buổi chia sẻ: anh Nguyễn Tấn Phát - Founder Tree Studio, anh Võ Huỳnh Phú - Co-founder Navigator Studio, cô Trần Hồ Bảo Ngọc, thầy Nguyễn Tấn Sỹ và cô Nguyễn Minh Hải - Giảng viên ngành thiết kế Đồ Họa, các bạn sinh viên có hội tìm hiểu sâu hơn về đặc trưng chuyên ngành, tham khảo định hướng phát triển và cơ hội nghề nghiệp của Đồ họa Minh họa.

Cô Trần Hồ Bảo Ngọc - Phụ trách chuyên ngành Đồ họa Minh họa trình bày khái quát về chương trình và mục tiêu đào tạo, trong đó, chuyên ngành mới của gia đình Hòa Sắc được xây dựng với mục tiêu đảm bảo giáo dục toàn diện cho sinh viên cả về kiến thức lẫn kỹ năng, thái độ làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Dựa trên nền tảng kiến thức minh họa chuyên sâu đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, nhu cầu thị trường, sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Đồ họa (chuyên ngành Đồ họa Minh họa) Trường Đại học Văn Lang hoàn toàn có thể tìm kiếm một cơ hội việc làm hấp dẫn, môi trường phát huy khả năng sáng tạo phù hợp với đam mê của bản thân.

Khoa Mỹ thuật