Ngành Thiết kế Thời trang Trường ĐH Văn Lang hợp tác cùng EDGE Studio đào tạo kỹ năng thực hiện Lookbook thời trang


Vừa qua, ngành Thiết kế Thời Trang Trường Đại học Văn Lang vừa hợp tác cùng Edge Studio sản xuất lookbook cho hơn 20 sinh viên đang thực hiện đồ án “Thiết Kế Thời Trang 2”. Hoạt động mở ra nhiều cơ hội học hỏi và trao đổi chuyên môn cho sinh viên, học viên, đồng thời thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị.

Những sản phẩm ấn tượng của sinh viên Thời trang Văn Lang đã truyền cảm hứng để không ít học sinh yêu mến, tự tin theo đuổi đam mê thời trang và quyết định đăng ký dự thi vào ngành Thiết kế Thời trang. Đằng sau những hào nhoáng trong những bộ hình lookbook chỉn chu là rất rất nhiều nỗ lực học tập và đầu tư tâm huyết của các bạn sinh viên. Mà trong đó, không thể không nhắc đên sự đồng hành hỗ trợ của các đơn vị doanh nghiệp, đối tác của ngành Thiết kế Thời trang. EDGE Studio, do nhiếp ảnh gia Lê Tấn Thảo thành lập, là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp các giải pháp hình ảnh, đồng thời, cùng với việc tổ chức thường xuyên các khóa học chuyên sâu về nhiếp ảnh. Trong nhiều năm qua, đơn vị này đã đồng hành với rất nhiều sự kiện lớn của ngành Thiết kế Thời trang Trường Đại học Văn Lang như chương trình diễn đồ án tốt nghiệp hay chương trình đặc trưng 11 AM Fashion Show.

Nhiếp ảnh gia Lê Tấn Thảo – Giám đốc EDGE Studio (giữa) đồng hành cùng ngành Thời Trang Văn Lang với vai trò là nhà tài trợ chính chương trình 11 AM Fashion Show năm 2023

Trong khuôn khổ hoạt động lần này, EDGE Studio và ngành Thiết Kế Thời Trang đã hợp tác sản xuất Lookbook cho hơn 20 sinh viên đang thực hiện đồ án “Thiết Kế Thời Trang 2” tại Đại học Văn Lang. Các hình ảnh trong Lookbook được chụp bởi học viên nhiếp ảnh của EDGE Studio, dưới sự hướng dẫn và giám sát trực tiếp bởi nhiếp ảnh gia Lê Tấn Thảo.

Đồ án sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Bích - Học viên nhiếp ảnh Trần Khánh Huy

Hợp tác giữa ngành Thiết Kế Thời Trang, Đại học Văn Lang và EDGE Studio mang ý nghĩa to lớn đối với cả sinh viên và học viên hai bên. Các em được EDGE Studio hỗ trợ không gian studio và trang thiết bị hiện đại để sản xuất hình ảnh, đồng thời trải nghiệm quy trình sản xuất hình ảnh chuyên nghiệp. Điều này giúp các sinh viên có cái nhìn rõ hơn về quy trình làm việc và cách thức hợp tác giữa các đội nhóm chuyên môn khác nhau.

Đồ án sinh viên Nguyễn Thị Tâm Như- Học viên nhiếp ảnh Saint Phan

Đồ án sinh viên Nguyễn Nhật Linh - Học viên nhiếp ảnh Hồ Thanh

Hợp tác này đã tạo ra một môi trường học tập và làm việc thực tiễn, đồng thời thúc đẩy sự phát triển năng lực chuyên ngành cho người học cả hai bên. Sinh viên ngành Thiết Kế Thời Trang có cơ hội áp dụng những kiến thức chuyên ngành vào thực tế thông qua việc sản xuất hình ảnh cho lookbook. Họ có cơ hội phát triển một số kỹ năng như lên ý tưởng hình ảnh, quản lý và trình bày dự án, vv. Từ phía EDGE Studio, thông qua hoạt động hợp tác này, học viên có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng nhiếp ảnh vào một dự án thực tế. Họ có thể thể hiện sự sáng tạo trong nhiếp ảnh và khả năng sử dụng trang thiết bị, cũng như rèn luyện kỹ năng phối hợp làm việc nhóm, vv. Đồng thời, sự hướng dẫn và giám sát trực tiếp từ nhiếp ảnh gia Lê Tấn Thảo mang lại cho học viên sự chỉ đạo và phản hồi chuyên sâu, giúp họ phát triển tư duy nghệ thuật và kỹ thuật nhiếp ảnh. Việc kết hợp kiến thức lý thuyết với thực tiễn sẽ giúp sinh viên ngành Thiết Kế Thời Trang cũng như học viên EDGE Studio có thêm nhiều kinh nghiệm, trở nên tự tin hơn khi tham gia vào thị trường lao động.

Đồ án sinh viên Trần Thục Đoan - Học viên nhiếp ảnh Cảnh Nguyễn

Đồ án sinh viên Bùi Phan Ngọc Hà - Học viên nhiếp ảnh Hiếu Lâm

Với sự đồng hành của các doanh nghiệp đối tác nói chung và EDGE Studio, nhiếp ảnh gia Lê Tấn Thảo nói riêng, ngành Thời Trang Văn Lang hy vọng sẽ tiếp tục sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác thiết thực, mang đến những trải nghiệm ý nghĩa cho sinh viên và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ngành Thiết kế Thời trang tại Việt Nam.

Trường ĐH Văn Lang