Chung tay ươm mầm tri thức Việt


Bằng việc làm rất nhỏ nhưng ý nghĩa và thiết thực, tập thể giảng viên Khoa Mỹ thuật Công nghiệp trường đại học Văn Lang đã đóng góp xây dựng thư viện thứ 33 trong hành trình thư viện mơ ước. 

Đã bao giờ bạn nghĩ: Nếu tuổi thơ mình có cơ hội tiếp cận với nền tri thức bao la nhờ sách, nếu mình có thói quen đọc từ nhỏ, nếu mình có người bạn Sách đồng hành mọi nơi mọi lúc... thì cuộc sống của bạn có thể đã bình an và hạnh phúc hơn hiện tại biết nhường nào??? Và bạn chỉ nhận ra, khi đã trải qua nó.

THƯ VIỆN ƯỚC MƠ - LIBRARY OF DREAMS - là một dự án THƯ VIỆN NGHỆ THUẬT dành cho trẻ em nghèo tại Dalat - Do văn phòng báo Tuổi Trẻ tại Dalat và những người bạn từ Saigon Và Dalat cùng chung tay thực hiện. Trẻ em, đặc biệt trẻ em nghèo, có rất ít cơ hội tiếp cận Sách vở và các bộ môn nghệ thuật. THƯ VIỆN ƯỚC MƠ sẽ là nơi ươm mầm nghệ thuật, gieo vào tâm hồn các em những cảm xúc trong sáng nhất về cái đẹp, lòng nhân và sự sáng tạo. Hiện tại, trong thư viện này, chúng tôi đang thực hiện dự án HỘI HỌA ƯỚC MƠ - ART OF DREAMS - dạy vẽ miễn phí cho 15 trẻ em câm điếc.

Tấm bảng khai trương thư viện tự tay các thầy cô cắt dán

Hành trình họ gồm: Người sáng lập dự án thư viện, chị Nguyễn Phi Vân – người đã đi khắp bốn phương trời, những CEO/trưởng phòng/nhân viên các doanh nghiệp SME và những bạn sinh viên/học sinh... đã cùng bên nhau nhau, dành thời gian, công sức, tài chính và trọn vẹn tâm huyết xây dựng dự án THƯ VIỆN ƯỚC MƠ. Tới nay đã có 16 thư viện ra đời tại Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Nai...

Hãy dành ít thời gian cùng nhìn ngắm những khoảnh khắc các em học sinh với đôi mắt long lanh đang đắm mình trong những câu chuyện cổ, những nụ cười trên khóe môi các em, sách là 1 phần quan trọng giúp giấc mơ các em thêm phong phú.

Các con thủ thỉ với mấy Cô Chú: “Thư viện như ngôi nhà thứ 2 của con, cứ giờ ra chơi, hay khi rảnh là các con chỉ muốn ở đây mãi, để được thoải mái nằm lăn lê trườn bò và đắm mình trong sách”. Chỉ bấy nhiêu lời tâm sự của các con, là có dư động lực cho tất cả chúng tôi tiếp tục hành trình xây dựng thư viện ước mơ khắp mọi miền Tổ quốc.

Thư viện Ước mơ đang từng bước như thế nối dài hành trình mở thư viện đến mọi miền Tổ quốc, lan toả những giá trị tích cực đến cộng đồng.


Với thư viện 33, tập thể các thầy cô khoa Mỹ thuật và Thiết kế, trường Đại học Văn Lang đã niềm vui và những gương mặt rạng ngời cho các em học sinh trường tiểu học Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Sách đã đến được tận tay các em học sinh vùng sâu vùng xa. Ánh sáng văn hóa đọc, và các sản phẩm thiết kế đẹp bổ ích đến tận tay các bạn nhỏ, đó là niềm vui của những người làm thiết kế. Một trong những định hướng của khoa Mỹ thuật công nghiệp, thiết kế vì cộng đòng, nâng cao chất lượng cuộc sống, bằng những công việc cụ thể, chúng tôi từng bước hiện thực hóa nhiệm vụ và mong ước của những nhà thiết kế trẻ vì một ngày mai đẹp hơn. Chúc chương trình sẽ tiếp tục phát triển, chúc niềm vui của các bạn nhỏ được lan tỏa nhiều hơn nữa.

Thư viện Ước mơ nhận sự ủng hộ của thầy cô khoa Mỹ thuật & Thiết kế - trường Đại học Văn Lang


Đến hôm nay, Thư viện Ước mơ đã có 35 trạm dừng, trạm dừng mới nhất được đặt tại:

  • Thư viện thứ 34: Trường Tiểu học Đại Điền - Thạnh Phú.
  • Thư viện thứ 35: Trường Tiểu học Châu Bình 2 - Giồng Trôm.
  • Thư viện khai trương vào ngày mưa gió nhưng cũng không cản nổi sức hấp dẫn của thư viện đến với các bạn nhỏ nơi đây.


THƯ VIỆN ƯỚC MƠ - LIBRARY OF DREAMS mong nhận được sự chung tay từ các bạn, bằng cách:


1. Giúp kết nối và chia sẻ thông tin Trường cần thư viện, mô tả cụ thể như sau:

  • Nơi cần tài trợ thư viện: Là nhà văn hóa thiếu nhi, hoặc trường Tiểu Học ở vùng sâu, vùng xa (Nhưng cách Tp.HCM không quá 3 tiếng chạy xe).
  • Người đứng đầu trường học/ nhà văn hóa thực sự có Tâm và đau đáu với việc giáo dục trẻ.

2. Đóng góp bằng tiền: Tài khoản Cổ Huệ Anh và Nguyễn Thị Tuyết Nhung qua số TK 0071001157405 tại ngân hàng VCB – TP. HCM.

3. Đóng góp bằng sách truyện cho trẻ e độ tuổi từ 6-12, sách còn nguyên vẹn, sử dụng tốt: Gửi về địa chỉ 14 Nguyễn Tuyển, phường Bình Trưng Tây, Q.2 – Chị Nhung (0933.105.999).

Khoa Mỹ thuật & Thiết kế